120 thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021

(KDPT) – Mới đây, 120 thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia trực tuyến vòng chung kết (VCK) quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2021 (MOS World Championship – Viettel 2021). 3 nhà vô địch sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11/2021.

Các thí sinh dự thi Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới. (Ảnh: VOV).

Đây là những thí sinh xuất sắc vượt qua gần 1.800 thí sinh đến từ 175 đội tuyển các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học, học viện tại vòng loại quốc gia đầy kịch tính. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Sau 11 năm tổ chức, cuộc thi đã và đang tác động tích cực tới chất lượng dạy học Tin học Văn phòng, thậm chí trở thành một trong những tiêu chí xét tuyển đại học. Sau 11 năm tổ chức, cuộc thi đã và đang tác động tích cực tới chất lượng dạy học Tin học Văn phòng, thậm chí trở thành một trong những tiêu chí xét tuyển đại học.

Đáng chú ý, trong số các thí sinh lọt vào Vòng chung kết có tới 58% là học sinh phổ thông. Học sinh thuộc bậc học này cũng chiếm gần một nửa số thí sinh đạt điểm tuyệt đối, trong đó có thí sinh chỉ mới 14 tuổi. Điều này cho thấy Tin học Văn phòng theo chuẩn quốc tế ngày càng được các nhà trường và các em học sinh chú trọng đầu tư từ sớm.

Theo Ban Tổ chức, sau vòng loại, 83% thí sinh tham gia dự thi đạt trên 700 điểm và được cấp chứng chỉ MOS do chính Tổng Giám đốc Microsoft Thế giới ký tên. Đây là kết quả nổi bật, thể hiện năng lực vượt trội của thí sinh tham gia mùa giải năm nay cũng như năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Tin học. Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) quốc tế là khởi đầu ý nghĩa góp phần mở ra cơ hội học tập và việc làm rộng mở cho các em học sinh, sinh viên trong tương lai.

Theo BTC, năm nay cũng là năm ghi nhận số giải thưởng nhiều nhất trong 11 năm qua với việc bổ sung thêm các hạng mục giải thưởng dành cho các khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hàng tỷ đồng. 3 nhà vô địch của VCK quốc gia sẽ trở thành 3 đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11/2021.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài 120 thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2021 tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]