“7 kỳ quan thế giới cổ đại” thu nhỏ ở Hậu Giang

(KDPT) – Bạn không cần phải đi khắp thế giới để chiêm ngưỡng những kỳ quan, bởi Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle ở phía Nam của tỉnh Hậu Giang, có thể mang đến cho du khách những phiên bản thu nhỏ hoàn hảo của những kỳ quan nổi tiếng từ thời cổ đại ở Ai Cập, Hy Lạp, Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ…

Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle.

Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle tọa lạc tại phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Trung tâm của công viên là một đài phun nước với nhiều kỳ quan cổ đại được đặt xung quanh như Tượng thần Zeus ở Olympia (Hy Lạp), Kim tự tháp Giza (Ai Cập), Tượng mặt trời Rhodes (Hy Lạp), Lăng mộ Mausolus (Thổ Nhĩ Kỳ), Ngọn hải đăng Alexandria (Ai Cập), Vườn treo Babylon (Iraq) hay Đền Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ). Tất cả các công trình này đều được làm bằng thạch cao và bê tông. Các nhà thi công đã mất 4 tháng để hoàn thành việc xây dựng và trang trí những địa điểm này.

Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle đang ngày càng hoàn thiện và hiện đã mở cửa đón du khách. Công viên cũng tổ chức các chương trình âm nhạc vào ban đêm với âm thanh và ánh sáng tuyệt đẹp.

Các kỳ quan được tái hiện ở đây đều là những công trình nổi tiếng của nhân loại. Đầu tiên phải kể đến kim tự tháp Giza (Ai Cập) hay còn gọi là Kim tự tháp Kheops là kỳ quan duy nhất trong số 7 kỳ quan cổ đại trên thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Kim tự tháp có niên đại khoảng 4.500 năm trước. Công trình này hoàn toàn do con người tạo ra và phải mất 20 năm để hoàn thành. Phiên bản thu nhỏ của nó ở Hậu Giang được gắn thêm tượng Nhân sư.

Ngọn hải đăng Alexandria thu nhỏ.

Một kỳ quan khá hấp dẫn được xây dựng nơi đây là bức tượng Colossus of Rhodes (Hy Lạp) thu nhỏ. Bức tượng gốc cao 34m được điêu khắc bằng đồng và cột sắt, dựng từ năm 280 trước Công nguyên tại cảng Mandraki, Rhodes và có hình dáng như một chiếc cổng cách điệu. Tuy nhiên, Colossus of Rhodes đã sụp đổ trong một trận động đất 56 năm sau khi khánh thành. Người dân địa phương không dám dựng lại tượng vì sợ xúc phạm Thần Mặt trời.

“ Tôi rất tự hào và vui mừng khi thành phố cho ra mắt một khu du lịch độc đáo và hấp dẫn, đây thực sự là một bước tiến đáng kể. Ở đây đông vui lắm, đi đâu cũng có người cười nói, trò chuyện rôm rả và chụp ảnh.” Như Ý một người dân địa phương và là khách yêu thích công viên Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle chia sẻ.

Kỳ quan tiếp theo trong công viên là ngọn hải đăng Alexandria. Nguyên bản của ngọn Hải đăng này nằm ở thành phố Alexandria, Ai Cập trong khoảng 1.500 năm, được ca ngợi là tiêu chuẩn cho tất cả các ngọn hải đăng tiếp theo được xây dựng sau này. Việc xây dựng ngọn đải đăng đã trải qua nhiều lần sửa chữa do động đất gây ra. Năm 1303, ngọn hải đăng nổi tiếng của Alexandria hoàn toàn sụp đổ và biến mất.

Đền Artemis cũng là một trong những công trinh được ca ngợi và để lại nhiều tiếc nuối cho nhân loại. Thật thú vị khi nó được tái hiện thu nhỏ nơi đây. Nguyên bản của đền Artemis là đền thờ nữ thần Artemis được xây dựng bằng đá cẩm thạch ở Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ) có chiều dài 114 m và rộng 55 m. Ngôi đền nổi tiếng có 127 cột đá cẩm thạch trắng, mỗi cột nặng gần 100 tấn. Sau nhiều lần bị phá hủy và bị cháy, đền Artemis giờ chỉ còn lại tầng hầm và một vài phần khác.

Tượng thần Zeus trong Công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle.

Thần Zeus được coi là vua của các vị thần Hy Lạp. Bức tượng ban đầu của thần Zeus tại Olympic được làm bằng gỗ, ngà voi và kim loại nhưng đã bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn ở Constantinople (Istanbul) vào năm 462 trước Công nguyên. Những gì người ta biết về bức tượng này là thông qua mô tả trong các ghi chép cổ và hình vẽ trên đồng tiền cổ và thật tuyệt vời khi nó được tái hiện lại trong công viên Ánh sáng Kỳ quan Thế giới Cổ đại The Miracle ở Hậu Giang.

ÁNH DUY

 

Bạn đang đọc bài viết “7 kỳ quan thế giới cổ đại” thu nhỏ ở Hậu Giang tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]