Amazon quyết ngăn hàng giả

(KDPT) – Hôm qua (24/11), Amazon đã công bố một hoạt động chung với Trung tâm Điều phối Quyền Sở hữu Trí tuệ Quốc gia (Trung tâm IPR), có tên là “Chiến dịch Hành động đúng”, với mục đích tập trung vào việc ngăn chặn hàng giả xâm nhập vào Mỹ.

Sự hợp tác này dựa trên thông tin tình báo thu thập được từ Đơn vị Tội phạm Hàng giả của Amazon, công ty hậu cần DHL, Cơ quan Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ (CBP) để chủ động ngăn chặn việc bán hàng giả.

 “Chiến dịch Hành động đúng” dựa trên ưu thế của Amazon với tư cách vừa là nhà phân phối vừa là thị trường tiêu thụ sản phẩm. Với số lượng được bán trên các cửa hàng khác nhau của Amazon, Trung tâm IPR và Amazon đã từng hợp tác trước đây trong một cuộc đàn áp hàng giả liên quan đến đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động mới này sẽ đánh dấu mối quan hệ đối tác lâu dài hơn.

Amazon đã công bố một hoạt động chung với Trung tâm Điều phối Quyền Sở hữu Trí tuệ Quốc gia (Trung tâm IPR), có tên là “Chiến dịch Hành động đúng”, với mục đích tập trung vào việc ngăn chặn hàng giả xâm nhập vào Mỹ. (Ảnh: Ubergizmo).

Trước khi có sự tham gia của Amazon, trọng tâm của Trung tâm IPR nhắm vào việc “đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu”. Đối với các sản phẩm giả mạo có liên quan, Amazon cho biết công ty đã điều tra và loại bỏ những nhân tố vi phạm có khả năng gian lận. Dharmesh Mehta – Phó chủ tịch Bộ phận Hỗ trợ Đối tác và Niềm tin Khách hàng tại Amazon, cho biết quan hệ đối tác với các cơ quan mới này sẽ cho phép công ty tiến xa hơn và “ngăn chặn hàng giả ở biên giới, bất kể những kẻ xấu có ý định cung cấp chúng ở đâu”.

Với mục đích tích cực như vậy, Amazon đã ra mắt Đơn vị Tội phạm Hàng giả vào đầu năm nay. Đây là một phần trong động thái của công ty nhằm chủ động điều tra những người bán cung cấp hàng giả, thay vì loại bỏ họ sau khi theo thực tế.

Các sản phẩm giả là một vấn đề khá nhức nhối trên các thị trường của Amazon. Đơn vị chống hàng giả đã thực hiện hành động pháp lý cảnh báo một số người bán trong tháng này vì đã cung cấp sản phẩm giả trên cả Amazon Marketplace và Instagram.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Amazon quyết ngăn hàng giả tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]