Ẩn ý đằng sau những bó hoa tươi sáng của Olympic Tokyo 2020

(KDPT) – Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã chọn trao tặng những VĐV xuất sắc giành huy chương một bó hoa được gửi về từ nhiều vùng đất đặc biệt của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên kể từ Olympic London 2012, các VĐV được tặng hoa kèm huy chương chiến thắng tại một kỳ Thế vận hội.

Theo truyền thống, các bó hoa chiến thắng được đại diện các Liên đoàn quốc tế trao tặng tại các buổi lễ trao huy chương. Những bó hoa sẽ có màu sắc tươi sáng để tô điểm thêm cho khoảnh khắc chiến thắng vinh quang của những VĐV giành huy chương trước sự chung vui của người dân trên khắp thế giới.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã chuẩn bị 5000 bó hoa có kích thước nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng đặc biệt để trao tặng các VĐV đoạt giải. Mỗi bó hoa gồm hoa tử đằng và hải cẩu thuộc quần đảo Solomon được trồng tại tỉnh Fukushima; hoa hướng dương từ tỉnh Miyagi, thuộc vùng Tohoku, phía Đông Bắc đảo Honshu; hoa Chi Long đởm (Gentiana) từ Miyagi và cây tỏi rừng (Aspidistra) từ Tokyo. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 mong muốn cả thế giới sẽ thấy được sự phục hồi sau trận động đất và sóng thần năm 2011 tại các khu vực này.

Những bó hoa đặc biệt và ý nghĩa Ban tổ chức tặng cho các VĐV đoạt giải (Ảnh: Reuters)

Năm 2011, tỉnh Fukushima bị tàn phá nặng nề bởi trận động đất và sóng thần Tohoku. Sau đó, một tổ chức phi lợi nhuận đã được thành lập để trồng những bông hoa tử đằng và hải cẩu thuộc quần đảo Solomon, như một cách để thúc đẩy sự phục hồi trong khu vực.

Tỉnh Miyagi cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần năm đó. Mỗi năm, những cặp vợ chồng bị mất con trong thảm họa đó đều trồng hoa hướng dương trên một ngọn đồi trong tỉnh. Những bông hoa hướng dương được lựa chọn để tưởng nhớ những trẻ em ở Miyagi đã thiệt mạng vì thiên tai này.

Trong khi đó, hoa Chi Long đởm có màu xanh, màu sắc giống với logo của kỳ Thế vận hội năm nay. Còn Tokyo là thành phố tổ chức giải đấu, gửi đến cây tỏi rừng.

VĐV Jessica Fox (Australia) giành HCV môn chèo thuyền

Chủ tịch Hiệp hội hoa Nhật Bản Shin-Iwate Hachimantai Yoshiteru Kudo cho biết: “Tại các địa điểm thi đấu (khu vực chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần), chúng tôi thấy sự xuất hiện của những bông hoa trên tay các VĐV tại lễ trao thưởng rất đẹp đẽ và đáng tự hào. toKhi thảm họa xảy ra, các tỉnh này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè này, chúng tôi muốn gửi tới các bạn những bông hoa tươi đẹp như lời cảm ơn của chúng tôi”.

AN NHIÊN

Bạn đang đọc bài viết Ẩn ý đằng sau những bó hoa tươi sáng của Olympic Tokyo 2020
tại chuyên mục Văn hóa-Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/an-y-dang-sau-nhung-bo-hoa-tuoi-sang-cua-olympic-tokyo-2020-251206.html