Apple có thể ra mắt xe điện vào năm 2025

(KDPT) – Theo nguồn tin từ hãng Bloomberg News, Tập đoàn công nghệ Apple Inc đang thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025, và tái tập trung vào dự án sản xuất xe có khả năng tự hành hoàn toàn.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, giá cổ phiếu của Apple đã tăng gần 3% lên mức cao kỷ lục mới. 

Thông tin cho hay xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, nội thất sẽ được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành. Nỗ lực chế tạo xe điện của Apple, còn được biết đến với tên gọi “Dự án Titan”, đã nhiều lần bị gián đoạn kể từ năm 2014. Tuy nhiên, mọi thứ đã được đẩy nhanh hơn trong thời gian qua.

Nhu cầu về xe điện đã tăng lên khi các quốc gia và khách hàng có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, đẩy giá trị thị trường của các công ty như Tesla và Rivian vượt xa các nhà sản xuất ôtô truyền thống. “Vấn đề là khi nào, không phải nếu”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng khả năng Apple trình làng chiếc xe ​​của riêng mình vào năm 2025 là 60% đến 65%.

Bloomberg đưa tin một số người làm việc trong dự án này đã hoài nghi về vấn đề thời điểm ra mắt xe điện, thậm chí ngay với cả tiến độ gần đây, liên quan đến hệ thống tự hành cơ bản, chip xử lý và các cảm biến tiên tiến. Apple đã từ chối bình luận về thông tin này.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài Apple có thể ra mắt xe điện vào năm 2025
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]