Apple ra mắt bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro

(KDPT) – 0h ngày 19/10 (theo giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple tổ chức buổi giới thiệu công bố 2 bộ vi xử lý thế hệ mới là M1 Pro và M1 Max dành cho laptop MacBook Pro, cũng như thế hệ tai nghe không dây AirPod mới và dịch vụ VoicePlan để hỗ trợ người dùng nghe nhạc trực tuyến.

Cụ thể, trang web của Apple cho biết hãng công nghệ này đã giới thiệu một loạt thiết bị phần cứng mới trong sự kiện công nghệ có tên Unleashed với nội dung chủ yếu tập trung vào máy Mac.

Trong sự kiện này, Apple ra mắt các bộ vi xử lý mới M1 Pro và M1 Max được nâng cấp nhiều hơn đáng kể, như hãng này công bố, đó là “những chip mạnh mẽ nhất Apple từng phát triển”.

Hình ảnh mô tả những đặc tính mạnh mẽ nhất của chip M1 Max. (Ảnh: APPLE)

Hình ảnh mô tả những đặc tính mạnh mẽ nhất của chip M1 Pro. (Ảnh: APPLE)

Các chip mới nhất của Apple sẽ có trên tất cả các mẫu laptop MacBook Pro đời mới nhất của Apple. CPU trong M1 Pro và M1 Max sẽ cho hiệu năng xử lý nhanh hơn tới 70% so với CPU của chip M1 ra mắt năm ngoái.

Trong khi đó, về đồ họa, GPU trong M1 Pro nhanh hơn gấp 2 lần so với M1, và M1 Max thì còn nhanh hơn gần 4 lần, cho phép người dùng xử lý các công việc đồ họa trơn tru hơn nhiều nữa.

Macbook Pro mới nhất sẽ có 2 kích thước, trang bị M1 Pro và M1 Max được bán với mức giá khởi điểm 1.999 USD cho mẫu có màn hình 14 inch và giá 2.499 USD cho mẫu có màn hình 16 inch. Cả hai mẫu máy này sẽ được bán ra từ tuần tới.

Màn hình những mẫu mới cũng có độ phân giải cao hơn, viền màn hình mỏng hơn và “phong cách” khe camera của điện thoại iPhone cũng được áp dụng với camera của dòng laptop này, chỉ khác là camera này không hỗ trợ tính năng nhận diện gương mặt Face ID như trên iPhone.

Hai mẫu laptop MacBook Pro mới nhất của Apple.

Cũng trong buổi giới thiệu sản phẩm, Apple đã công bố mẫu tai nghe AirPod mới, được kỳ vọng mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, có khả năng hỗ trợ chống nước cho người dùng khi tập luyện. Ngoài ra, thiết bị tai nghe không dây mới của Apple có thời gian hoạt động tối đa lên tới 30 giờ. Thiết bị AirPod này có giá 179 USD và sẵn sàng giao hàng vào tuần sau.

Một thiết bị khác được giới thiệu trong sự kiện của Apple là loa thông minh HomePod. Đây là sản phẩm có nhiều tính năng đặc trưng như các thế hệ trước, kết hợp với trợ lý ảo Siri. Giá bán của HomePod mini bản mới là 99 USD.

HOÀNG MINH

Bạn đang đọc bài Apple ra mắt bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]