Apple tuyển thêm nhân sự để phát triển 6G

(KDPT) – Apple đã đăng thông báo tuyển dụng mới nhằm tìm kiếm các kỹ sư nghiên cứu và phát triển công nghệ không dây 6G thế hệ tiếp theo. 

Theo Bloomberg, trong tuần này, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Danh sách gồm các vị trí tại văn phòng của Apple ở Thung lũng Silicon và San Diego, nơi tập trung phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.

Thông báo tuyển dụng mới nhất của Apple cho thấy công ty đang hy vọng sẽ tham gia vào quá trình phát triển sớm công nghệ 6G. (Ảnh: bloomberg).

“Chúng tôi có cơ hội duy nhất để gặt hái thành quả bằng cách phát triển thế hệ công nghệ không dây tiếp theo, sẽ có tác động sâu sắc đến các sản phẩm của Apple trong tương lai. Bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ truy cập vô tuyến đột phá thế hệ tiếp theo trong thập kỷ tới”, thông báo tuyển dụng viết.

Các vị trí tuyển dụng mới sẽ chịu trách nhiệm “nghiên cứu và thiết kế hệ thống truyền thông không dây thế hệ tiếp theo (6G) cho mạng vô tuyến” và “tham gia các diễn đàn công nghiệp/học thuật về công nghệ 6G”.

Nhiều nhà quan sát trong ngành dự đoán, công nghệ 6G sẽ không ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng thông báo tuyển dụng này cho thấy Apple hy vọng sẽ tham gia vào quá trình phát triển sớm các công nghệ mới. Người phát ngôn của Apple từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Được biết Apple ra mắt những chiếc iPhone đầu tiên sử dụng mạng 5G cách đây chỉ vài tháng. Và việc họ đang tìm kiếm cách để triển khai kết nối di động thế hệ thứ sáu, hay còn gọi là 6G, cho thấy “gã khổng lồ” công nghệ đang muốn trở thành người dẫn đầu thực sự trong công nghệ hơn là dựa vào các công ty khác.

Cụ thể, các mẫu iPhone hiện tại của Apple sử dụng QualcommModem 5G. Mặc dù thiết bị 5G của công ty đã có mặt trên thị trường, trong khi các nhà sản xuất Android đã đi trước một bước, và Apple vẫn đang phụ thuộc nhiều vào Qualcomm ở lĩnh vực mạng không dây để tăng đáng kể tốc độ tải dữ liệu thông qua công nghệ này.

Để đưa công nghệ 5G vào iPhone mới nhất, Apple đã giải quyết một vụ kiện gây tranh cãi với Qualcomm. Việc Apple sớm tham gia vào R&D và thiết kế 6G cho thấy công ty hy vọng sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ của các dự án liên quan nhằm sớm thoát khỏi sự phụ thuộc.

Cuối năm ngoái, Apple tham gia một liên minh nhằm phát triển các tiêu chuẩn công nghệ di động thế hệ tiếp theo và 6G. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt tiêu chuẩn 6G nhưng một số nhà phân tích khẳng định công nghệ này nhanh hơn 100 lần so với 5G.

Những thông báo tuyển dụng này một lần nữa cho thấy Apple sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển độc lập. Công ty đã thiết kế bộ vi xử lý chính cho iPhone, iPad và áp dụng các bộ vi xử lý này cho Mac vào năm ngoái. Apple cũng đang đẩy mạnh phát triển công nghệ màn hình và camera tùy chỉnh của riêng mình, đồng thời thiết kế chip không dây cho AirPod và Apple Watch.

Năm ngoái, Apple đã bắt đầu phát triển modem tùy chỉnh đầu tiên, một loại chip cho phép điện thoại kết nối với mạng không dây. Johny Srouji, người đứng đầu mảng kinh doanh chip và công nghệ tùy chỉnh của Apple, cho biết tại cuộc họp nhân viên vào tháng 12 năm ngoái: “Những khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng để tạo ra sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo rằng chúng tôi có một hệ thống công nghệ tiên tiến đa dạng trong tương lai”.

Mặc dù Apple đã đặt nền móng cho việc xây dựng 6G, nhưng khi công nghệ 5G đang trong giai đoạn phát triển, Apple cần phải thực hiện nhiều biện pháp để phát huy hết tiềm năng của công nghệ này. Hiện tại, Apple vẫn chưa áp dụng công nghệ 5G cho các thiết bị khác như Apple Watch và iPad. Có khả năng modem đầu tiên của Apple sẽ dành cho kết nối 5G.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Apple tuyển thêm nhân sự để phát triển 6G
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]