Apple xác nhận lỗi phần cứng đầu tiên trên iPhone 12 và 12 Pro

(KDPT) – Theo The Verge, Apple thừa nhận iPhone 12 bị lỗi âm thanh và cam kết sửa chữa miễn phí những chiếc iPhone màn hình 6,1 inch ra mắt năm ngoái.

Thông báo được Apple phát hành trên trang chủ cho biết “một tỷ lệ rất nhỏ” iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp sự cố âm thanh. “Nếu thiết bị của bạn không phát ra âm thanh từ bộ thu khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, hãy đem chúng đến dịch vụ sửa chữa. Tất cả sẽ miễn phí”, Apple thông báo. Chương trình này sẽ có thời hạn 2 năm kể từ thời điểm người dùng mua máy.

Apple thông báo về lỗi và việc bảo hành cho iPhone 12, iPhone 12 Pro bị lỗi âm thanh.

Cụ thể, một thành phần của loa thoại trên hai mẫu máy này có thể xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc nhận cuộc gọi hay sử dụng các tác vụ liên quan đến loa.

Những chiếc iPhone 12 và 12 Pro được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021 có thể sẽ gặp phải sự cố trên. Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 12 Mini và 12 Pro Max không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, để tham gia chương trình sửa chữa miễn phí, thiết bị của người dùng cũng phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định như không gặp các vấn đề khác về phần cứng, rơi vỡ màn hình… Apple cho biết thiết bị “sẽ được kiểm tra trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào” để đảm bảo chúng đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc iPhone 12 gặp lỗi. Tháng 11 năm ngoái, Apple thừa nhận về tình trạng iPhone 12 có vấn đề về hiển thị. Trong một tài liệu nội bộ gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền do MacRumors thu thập được, Apple nói một số iPhone 12 gặp hiện tượng màn hình hoạt động bất thường, như nhấp nháy, ám màu xanh lá hoặc màu xám và một loạt vấn đề về ánh sáng khác. Hãng nói đã nhận được nhiều báo cáo từ khách hàng có iPhone 12 gặp sự cố này và đang điều tra.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài Apple xác nhận lỗi phần cứng đầu tiên trên iPhone 12 và 12 Pro
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]