Bà Rịa – Vũng Tàu sắp làm sân bay gần 300 ha?

Bất động sản - 18/06/2021

(KDPT) – Sân bay Gò Găng có diện tích khoảng 248 ha sẽ thay thế sân bay Vũng Tàu hiện tại. Vốn đầu tư dự án là hơn 9.005 tỷ đồng. Vị trí xây dựng dự kiến là trên đảo Gò Găng, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp về việc làm sân bay Gò Găng với diện tích dự kiến 248,5ha nhằm thay thế sân bay Vũng Tàu. Theo đó, vị trí dự kiến là trên đảo Gò Găng, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu. Trong tổng diện tích 248,5 ha toàn sân bay có 91,2 ha do Tổng công ty trực thăng Việt Nam quản lý, 75 ha là diện tích đất khu bay dùng chung, 20 ha là diện tích khu hàng không chung và 62,2 ha là diện tích khu dịch vụ phát triển hàng không. Tổng mức đầu tư ước tính là hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó 1.258 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại tổng thể quy hoạch, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và các vấn đề liên quan đến đất đai trong dự án.

Vấn đề về độ dài, đường băng, khả năng khai thác, quỹ đất dự phòng… được giao cho đơn vị tư vấn làm rõ. Sau đó, Sở Giao thông vận tải cùng các đơn vị liên quan sẽ hoàn thiện thông tin, báo cáo UBND tỉnh xem xét và trình Bộ Quốc phòng phê duyệt quy hoạch vị trí sân bay Gò Găng.

Sân bay Gò Găng sẽ thay thế sân bay Vũng Tàu hiện nằm ở trung tâm TP. Vũng Tàu. Việc khai thác sân bay Vũng Tàu ở ngay trung tâm thành phố được cho là làm ảnh hưởng đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi có sự cố mất an toàn bay sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Người dân và môi trường đô thị cũng bị ảnh hưởng do tiếng ồn và khí thải trong quá trình khai thác. Việc di dời sân bay Vũng Tàu là một chiến lược quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

UYỂN NHI 

Bạn đang đọc bài Bà Rịa – Vũng Tàu sắp làm sân bay gần 300 ha?
 tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]