Bắc Giang: Không có chuyện vải sớm Lục Ngạn bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg

(KDPT) – Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Đội Quản lý trị trường kiểm tra xác định không có việc giá vải ngày 27/5 xuống thấp và không có việc người bán vải bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg.

Công an H.Lục Ngạn bác bỏ thông tin vải thiều bị ép giá 2.000 đồng/kg và đang truy xét chủ tài khoản Facebook đăng tin thất thiệt

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra, xác minh.

Quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải, chủ hộ đã ký biên bản làm việc khẳng định thông tin tài khoản facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng ngày 27/5 xuống còn 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật; đồng thời, cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc thu mua vải trong ngày để xác thực.

Điểm cân bị tố thu mua vải với giá 2.000 đồng/kg là gia đình chị Nguyễn Thị Hương, tại phố Kim, xã Phương Sơn. Để chứng minh, chị Hương cung cấp toàn bộ sổ ghi chép thu mua vải trong những ngày gần đây. Chị Hương khẳng định trong ngày 27/5, cơ sở này đang thu mua vải với mức giá thấp nhất là 6.000 – 14.000 đồng/kg tùy theo vải xấu, đẹp.

Sổ ghi chép mua hàng nhà chị Hương không có giá vải 2.000 đồng/kg như bị “tố” trên mạng xã hội
Ảnh: Công an huyện Lục Ngạn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn La Văn Nam cho biết, hiện nay, huyện Lục Ngạn đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi và khẳng định thông tin giá thu mua vải 2.000 đồng/kg là không chính xác.

Đối với sản phẩm quả vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được cấp mã số vùng trồng có giá bán ổn định từ 25.000-30.000 đồng/kg.

Các loại vải chín sớm khác có giá bán dao động theo phân loại sản phẩm và nhu cầu của thị trường.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao thông tin khi một tài khoản facebook có tên M.L đăng tải thông tin vải thiều của mình bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg.

Theo thông tin tài khoản này đăng tải, ngày hôm nay có chở một chuyến vải đi bán tại chợ. Lợi dụng lúc trưa ế hàng, điểm cân đối diện bờ sông Kim (thuộc khu vực Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) trả giá 8.000 đồng/kg, sau đó ép xuống còn giá 6.000 đồng/kg. Đến lúc xếp hàng và tới lượt cân vải thì điểm mua này chốt giá 2.000 đồng/kg.

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đang truy vết, xác minh củng cố hồ sơ xử lý những trường hợp đưa tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

HƯƠNG GIANG

Bạn đang đọc bài Bắc Giang: Không có chuyện vải sớm Lục Ngạn bị ép giá xuống 2.000 đồng/kg
tại chuyên mục Nhịp thị trường
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]