Bản cập nhật iOS 13.5 hỗ trợ tính năng cảnh báo về Covid-19

(KDPT) – Bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 của Apple mang đến cho người dùng một số tính năng mới, bao gồm thông báo cho bạn về khả năng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Vừa qua, Apple đã phát hành iOS 13.5 với tính năng API thông báo phơi sáng do Google đồng sáng lập nhằm giúp nhà chức trách khắp thế giới phát triển ứng dụng truy vết Covid-19 nhằm làm chậm khả năng lây lan của virus. Tính năng này sử dụng Bluetooth và công nghệ theo dõi liên lạc từ các ứng dụng y tế công cộng được ủy quyền để cảnh báo người dùng về khả năng tiếp xúc với virus. Người dùng sẽ nhận được thông báo khi bạn tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Nếu một người bị nhiễm Covid-19, họ sẽ có quyền báo cáo trong ứng dụng y tế hoặc không. Cho đến nay, đã có hơn 22 nước đăng ký sử dụng API. Apple và Google nhấn mạnh rằng API không thu thập hay sử dụng vị trí từ thiết bị nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng vì cho rằng đây là cách tốt nhất để khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng truy vết.

Bản cập nhật iOS 13.5 hỗ trợ tính năng cảnh báo về Covid-19. (Ảnh: Echspot)

Để bật tính năng theo dõi liên lạc trên iPhone, trước tiên cần cập nhật thiết bị của mình lên iOS 13.5 trong phần “Cài đặt”. Khi iPhone cài đặt phần mềm mới và khởi động lại, người dùng sẽ tìm thấy tính năng thông báo Covid-19 mới ở đầu trang “Sức khỏe” trong phần “Quyền riêng tư” từ mục cài đặt. Phiên bản cập nhật này có dung lượng khoảng 450 MB.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 13.5 và iPadOS 13.5 cũng giúp người dùng mở khóa iPhone, iPad dễ hơn khi đang đeo khẩu trang. Ngay khi thiết bị phát hiện chủ nhân đang đeo khẩu trang che mặt, màn hình mở khóa bằng mật khẩu sẽ hiện ra nhanh hơn. Với tính năng gọi nhóm Group FaceTime, bản cập nhật mới vô hiệu hóa tính năng tự động phóng lớn cửa sổ của người đang nói và hiển thị tất cả mọi người tham gia trong các cửa sổ bằng nhau.

THUÝ HIỀN

Bạn đang đọc bài Bản cập nhật iOS 13.5 hỗ trợ tính năng cảnh báo về Covid-19 tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]