“Bản sao TikTok” đầu tiên của Facebook sẽ ngừng hoạt động

(KDPT) – Trong tháng này, Facebook sẽ “xóa sổ” hai ứng dụng là Lasso và Hobbi. Được biết, hai ứng dụng sẽ không thể sử dụng được sau ngày 10/7, vì vậy người dùng nên tải xuống các video trước khi chúng biến mất vĩnh viễn. 

Lasso – bản sao của Tiktok không phải là dịch vụ duy nhất thuộc sở hữu của Facebook ngừng hoạt động vào ngày 10/7, bên cạnh đó còn có Hobbi – một ứng dụng giống như Pinterest được thiết kế để giúp mọi người ghi lại các dự án cá nhân. Hobbi là sản phẩm của nhóm Thử nghiệm sản phẩm mới của Facebook và được ra mắt vào tháng 2 năm nay.

Lasso là một ứng dụng được thiết kế để cho phép người dùng tạo các video ngắn 15 giây giống như Tiktok. (Ảnh: Facebook)

Năm 2018, Facebook đã tung ra ứng dụng mới mang tên Lasso. Đây là nền tảng video độc lập cho phép người dùng tạo và chia sẻ clip ngắn dưới 15 giây. Ứng dụng ngay lập tức được so sánh với Tiktok – một nền tảng chia sẻ video có hàng triệu người sử dụng. Lasso được phát triển ở một vài thị trường chọn lọc như Colombia, Mexico, Argentina, Chile, Peru, Panama, Costa Rica, El Salvador, Ecuador và Uruguay.

TechCrunch đưa tin rằng lí do dừng hoạt động của ứng dụng Lasso là vì Facebook muốn tập trung phát triển tính năng Reels của Instagram. Reels là một công cụ chỉnh sửa video cho phép người dùng ghi và chỉnh sửa video theo phong cách TikTok mà sau đó họ có thể đăng lên mục ‘Story’ của Instagram, gửi qua DM hoặc đăng lên một mục mới có tên là ‘Top Reels’. Tính năng này ra mắt tại Brazil năm ngoái và đã mở rộng sang Pháp và Đức vào tuần trước.

Trước đó, Facebook từng tung ra ứng dụng “Slingshot” vào tháng 6/2014 để đối đầu trực tiếp với Snapchat, nhưng Slingshot cũng bị dừng hoạt động từ tháng 12/2015.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài “Bản sao TikTok” đầu tiên của Facebook sẽ ngừng hoạt động tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]