Bất chấp dịch bệnh, hệ thống Cao tốc – Sân bay sắp “về đích”, dân đầu tư lại đổ xô săn đất Phan Thiết

(KDPT) – Sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đã tạo ra một cú hích lớn cho thị trường bất động sản Bình Thuận. Lợi thế về hạ tầng giao thông giúp đất nền Phan Thiết trở nên hấp dẫn giới đầu tư bất chấp thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang leo thang.

Cú hích từ Cao tốc – Sân bay

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, rộng hơn 32m, quy mô 6 làn xe với vận tốc thiết kế là 120km/h. Được khởi công từ cuối tháng 9/2020, Bình Thuận đang tập trung tổng lực để hoàn thiện dự án cao tốc này trong năm 2022. Dự kiến sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết chỉ chưa đến 2 giờ đồng hồ.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được coi là tuyến đường huyết mạch của Bình Thuận sau khi hoàn thiện, giúp kết nối Bình Thuận với TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Tuyến cao tốc cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, bất động sản của Phan Thiết – Bình Thuận với lợi thế kết nối thuận tiện với sân bay quốc tế Long Thành.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang dần lộ diện.

Hiện tại, dự án đang được đồng loạt triển khai xây dựng. Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022 và đi vào vận hành đầu năm 2023. Với tuyến cao tốc này, Bình Thuận kỳ vọng sẽ kích thích được nền kinh tế, đặc biệt là du lịch phát triển. Nhất là khi sự kết nối từ Phan Thiết – Bình Thuận tới các tỉnh thành trong khu vực phía Nam được lưu thông thuận lợi hơn rất nhiều. Song song với đó, dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo cũng đang rục rịch xây dựng. Dự kiến hoàn thiện trong năm 2022, đoạn cao tốc này cũng sẽ mở ra những cơ hội kết nối dễ dàng cho Phan Thiết tới khu vực Nam Trung Bộ.

Bên cạnh cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, dự án sân bay Phan Thiết cũng đã chính thức tái khởi động trong tháng 4/2021. Cảng hàng không theo tiêu chuẩn cấp độ 4E có công suất 2 triệu lượt khách/mỗi năm, cũng được dự kiến hoàn thiện trong năm 2022. Sân bay Phan Thiết kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành tạo ra một hệ thống sân bay đẳng cấp nhất khu vực, tạo điều kiện thuận lợi tối ưu để Phan Thiết phát triển kinh tế, du lịch.

Sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022 với công suất 2 triệu khách/năm

Cao tốc và sân bay dần lộ diện cùng liên tiếp những tin vui về đầu tư xây dựng, mở rộng, cải tạo hạ tầng đường xá, cảng biển,… càng khiến Phan Thiết – Bình Thuận được kỳ vọng sẽ phát triển trở thành một thị trường bất động sản đầy sôi động, hấp dẫn giới đầu tư.

Giới đầu tư tấp nập “săn đất” Phan Thiết bất chấp dịch bệnh

Từ những thông tin khả quan về hạ tầng, du lịch và thị trường, bất động sản Phan Thiết nổi lên là một tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Theo một số đơn vị môi giới bất động sản tại Phan Thiết, lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đất nền tại đây tăng vọt. Cùng với đó, số lượng giao dịch cũng không ngừng tăng đột biến, nhất là khi thông tin cao tốc và sân bay đang được tập trung hoàn thiện đúng tiến độ.

Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc lựa chọn đầu tư sản phẩm tại những khu vực đang đón sóng hạ tầng luôn đem lại lợi nhuận tốt. Thực tế đã chứng minh tại các thị trường như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Thời điểm hiện tại, hiếm có địa phương nào được đón nhận lợi thế đón sóng hạ tầng từ đường bộ, đường hàng không và đường biển như Phan Thiết – Bình Thuận. Do đó, không hề bất ngờ khi hàng loạt nhà đầu tư “đổ bộ” về đây “săn tìm” những sản phẩm bất động sản với mong muốn sở hữu cơ hội gia tăng giá trị tài sản.

Đặc biệt, trong sóng hạ tầng đang ngày càng nóng bỏng, đất nền vùng ven tại Phan Thiết trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư. Ngoài những dự án nghỉ dưỡng ven biển đã rất nóng, nhiều nhà đầu tư trung cấp lại đặc biệt quan tâm tới những dự án đất nền gần biển và đất nền vùng ven thành phố Phan Thiết.

Siêu dự án NovaWorld Phan Thiet 5 tỷ USD của Tập đoàn Novaland

NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland với quy mô 1000ha, vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Dự án đang thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư phía Bắc với các dòng sản phẩm đa dạng như biệt thự biển, biệt thự sân golf, shophouse… đa mục đích sử dụng, khả năng sinh lời cao.

Đáng chú ý NovaWorld Phan Thiet chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết 15 phút di chuyển, 20 phút đến sân bay Phan Thiết, 55 phút tới sân bay Long Thành. Khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, từ Hồ Chí Minh tới NovaWorld Phan Thiet chỉ mất 1 giờ 40 phút. Nhiều chuyên gia nhận định, với bức tranh đầy sinh động về hạ tầng, BĐS Phan Thiết sẽ “nóng càng thêm nóng”, trong đó NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ là “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư thông minh, nhạy bén.

AN NHIÊN