Bí ẩn liên danh doanh nghiệp muốn làm dự án 2.000 tỷ tại Bình Định

Bất động sản - 24/02/2021

(KDPT) – Vừa qua UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Chuyển đổi sang đất ở đô thị trên một phần diện tích của dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Du lịch Nhơn Hội. Theo đó liên danh Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Quốc Thắng (Quốc Thắng) và Công ty TNHH Phú Hiệp (Phú Hiệp) là đơn vị trúng thầu.

Dự án Chuyển đổi sang đất ở đô thị trên một phần diện tích của dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Du lịch Nhơn Hội được thực hiện tại thôn Hội Tân, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn thuộc Phân khu 4, Khu kinh tế Nhơn Hội có quy mô 38,83ha. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 1.952 tỉ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 116 tỉ đồng, tương đương với 6% tổng mức đầu tư dự án.

Được biết là nhà đầu tư duy nhất vượt qua vòng đánh giá sơ bộ nên liên danh Quốc Thắng – Phú Hiệp đang có cơ hội lớn được chỉ định làm chủ đầu tư dự án giàu tiềm năng này. Trong đó, công ty Quốc Thắng nhiều khả năng đóng vai trò chủ đạo, bởi địa chỉ của liên danh cũng trùng với địa chỉ trụ sở chính của pháp nhân này.

Liên quan đến liên danh trúng thầu dự án trên. Có lẽ đây là nhà đầu tư không quá xa lại trên địa bàn tỉnh Bình Định khi liên danh này vừa ký hợp đồng Dự án Khu đô thị mới khu vực chợ Góc (CG-01) có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 62 ha tại phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn. Ngoài ra Công ty Quốc Thắng còn là chủ đầu tư dự án Khu du lịch Cửa Biển (Seagate Park) tại Bình Định. Dự án này đi vào hoạt động từ tháng 4/2018.

Về phía Công ty Quốc Thắng, theo tìm hiểu, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 9/2016, đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên đường Trường Chinh, phường Lý Thường Kiệt, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Có quy mô vốn điều lệ là 110 tỉ đồng, được sáng lập bởi 5 cổ đông, đứng đầu là nữ giám đốc Võ Thị Thuỷ (sở hữu 40,909% vốn), bà Trần Đình Oanh Ngân (18,182% vốn). Phần vốn còn lại được chia đều cho 3 cổ đông khác là ông Nguyễn Quốc Thắng, ông Nguyễn Chính và bà Nguyễn Thị Thảo Vi. Cập nhật đến ngày 24/12/2020, quy mô vốn điều lệ của Quốc Thắng đã tăng lên mức 401,6 tỉ đồng, bà Võ Thị Thuỷ vẫn là cổ đông lớn nhất với tỉ lệ sở hữu 42,443%.

Còn đối với Công ty TNHH Phú Hiệp, được biết, doanh nghiệp này được thành lập từ tháng 10/2000 chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản. Phú Hiệp còn là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng khai thác tuyển quặng sa khoáng titan – zircon tại Bình Định với tổng diện tích 807 ha.

Điều đáng chú ý về cơ cấu cổ đông tại Phú Hiệp, các ông Nguyễn Quốc Thắng và Nguyễn Chính như đã đề cập ở trên đang nắm giữ tới 57,134% vốn điều lệ của Phú Hiệp cùng với ông Nguyễn Thế Trung. Hơn nữa cả 3 cổ đông cá nhân này có cùng địa chỉ thường trú tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, Phú Hiệp còn có 3 cổ đông cá nhân khác là bà Nguyễn Liên (sở hữu 38,894% vốn), ông Nguyễn Văn Cảnh nắm giữ 3,377% vốn và bà Đinh Thị Hồng Nga sở hữu 0,596% vốn điều lệ. Trong đó, ông Nguyễn Văn Cảnh lại có cùng địa chỉ thường trú với bà Võ Thị Thuỷ – CEO công ty Quốc Thắng.

Như vậy cơ cấu cổ đông của cả Quốc Thắng và Phú Hiệp có nhiều mối liên hệ nếu không muốn nói là cùng một nhóm.

UYỂN NHI

Bạn đang đọc bài Bí ẩn liên danh doanh nghiệp muốn làm dự án 2.000 tỷ tại Bình Định
tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]