Bộ GD&ĐT phát động ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”

(KDPT) – Ngày 10/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh khi hàng triệu học sinh không thể tới lớp tới trường. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết và không thể tránh khỏi.

Điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: Máy tính, máy tính bảng, ti vi,… dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố đang phải học trực tuyến do dịch Covid-19.

Do đó, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch Công đoàn ngành các tỉnh; hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn của các đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm cùng các đơn vị trực thuộc tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ tại tất cả các đơn vị; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là 1 ngày thu nhập.

Đối với các trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GD&ĐT, mọi đóng góp chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đối với các Sở GD&ĐT các địa phương, giao công đoàn ngành giáo dục tại địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận.

Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc công khai minh bạch. Ban vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.

Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ GD&ĐT khi thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19; chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

HOÀNG NGA

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT phát động ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]