Bước tiến mới của Google trong hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone

(KDPT) – Google vừa công bố một ứng dụng mới giúp những người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói có thể thực hiện được một số thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android chỉ bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười. 

Ứng dụng mới của Google cho phép người dùng lựa chọn thực hiện tác vụ trên điện thoại bằng cơ mặt. (Nguồn: Techcrunch)

Cụ thể, Google thông báo rằng: “Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn và giúp giao tiếp dựa theo những chuyển động trên khuôn mặt”. 

Tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là “Camera Switches”, cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại. Tính năng còn lại là Project Activate – hay còn được biết tới là ứng dụng Activate. Đây là ứng dụng cho phép người dùng giờ đây có thể lựa chọn thực hiện tác vụ trên máy bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ước tính có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật.

Vì vậy, CDC đã đề nghị Google, cùng các công ty công nghệ hàng đầu Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh.

Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store ở các nước như Mỹ, Australia, Anh và Canada.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài Bước tiến mới của Google trong hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]