Các chuyên gia quốc tế chia sẻ kỹ thuật mới trong địa kỹ thuật công trình

(KDPT) – Hội nghị quốc tế về địa kỹ thuật và hạ tầng lần thứ 4 (GEOTEC HANOI 2019) khai mạc ngày 28/11 tại Hà Nội đã có những chia sẻ về tiến bộ khoa học công nghệ trong ngành địa kỹ thuật công trình.

Hơn 1.000 đại biểu là chuyên gia quốc tế, trong nước cùng nhiều doanh nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nền móng, công trình đã tham gia hội nghị.

Ông Phạm Việt Khoa, Trưởng Ban tổ chức GEOTEC HANOI 2019, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Fecon cho biết, Việt Nam là nước nằm trong vùng địa lý có nhiều biến đổi khí hậu và điều kiện địa chất phức tạp dẫn đến các công trình không bền vững. Do đó, việc lựa chọn giải pháp nền móng rất quan trọng, ứng dụng công nghệ cao để thi công xây dựng các công trình bền vững.

Các chuyên gia, nhà khoa học tham gia GEOTEC HANOI 2019.

“GEOTEC HANOI là nơi nhà khoa học quốc tế và Việt Nam kết nối, chia sẻ các kiến thức, vận dụng khoa học tiên tiến trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình nhằm tìm ra giải pháp và ứng dụng công nghệ, đảm bảo 3 tiêu chí: an toàn bền vững, thân thiện môi trường và giá thành tốt nhất” ông Phạm Việt Khoa nhấn mạnh.

Có 185 bài báo khoa học được công bố tại hội nghị (Nhật Bản đóng góp 62 bài, Việt Nam 47 bài, Hàn Quốc 14 bài), tập trung vào những đề tài thiết thực có tính ứng dụng cao, được tác giả chuẩn bị công phu tập trung 6 chủ đề về móng sâu, hầm và công trình ngầm, gia cố nền đất, mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật, trượt lở và xói mòn. Trong đó, 2 chủ đề mới được bàn thảo tại hội nghị lần này là sạt lở và sói mòn đất và kỹ thuật xây dựng bờ biển.

Trong khuôn khổ GEOTEC HANOI 2019 cũng diễn ra triển lãm với 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới về thiết kế, sản xuất, thi công các dự án nền móng, công trình ngầm, hạ tầng giao thông…

Lê Phú
Theo https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cac-chuyen-gia-quoc-te-chia-se-ky-thuat-moi-trong-dia-ky-thuat-cong-trinh-20191128165007711.htm