Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi

(KDPT) – Ngày 24/4 tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế và Amway Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác theo dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”.

Bộ Y tế và AMWAY Việt Nam ký kết Thỏa thuận.

Tham dự buổi  Lễ có, GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; công ty AMWAY Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết: Năm 2014, Việt Nam có 2,1 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có một trẻ bị nhẹ cân. Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có một trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là 24,9%, thể nhẹ cân là 14,5%. Tỷ lệ SDD vẫn tập trung cao ở những nơi khó khăn như Tây nguyên, Trung du và các tỉnh miền núi phía Bắc.

TIN LIÊN QUAN:
>>> Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại TPHCM chính thức hoạt động
>>> Tìm ra thuốc chống sốt rét

Phía Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa chương trình “Nutrilite Power of 5” đến với tỉnh Lào Cai, với kế hoạch hỗ trợ dinh dưỡng cho 2.098 trẻ suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Tiêu chí lựa chọn của chương trình là trẻ từ 2-5 tuổi, bị suy dinh dưỡng, hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng với Z-Score của các chỉ số: Cân nặng theo tuổi; Chiều cao theo tuổi (hoặc Chiều dài nằm theo tuổi, nếu là trẻ em dưới 2 tuổi); Cân nặng theo chiều cao nằm trong khoảng: – 3SD < Zscore ≤ – 1 SD./.

Số liệu thống kê về tình trạng dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ 32,6% vào năm 2000 xuống 24,6% vào năm 2015, cũng các năm trên suy dinh dưỡng thể nhẹ cân từ 19,9% giảm xuống 14,1%.

Duy Lộc