Campuchia kêu gọi sử dụng ví điện tử để tránh lây lan Covid-19

(KDPT) – Hôm qua (24/5), Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC, ngân hàng Trung ương) đã kêu gọi khách hàng và các nhà bán lẻ sử dụng ví điện tử và ứng dụng để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo NBC, sử dụng ngân hàng kỹ thuật số có thể giúp giảm lây nhiễm Covid-19 bằng cách làm giảm nhu cầu giao dịch giữa mọi người với nhau. NBC cũng đang khuyến khích các tổ chức và ngân hàng lớn của đất nước cung cấp ưu đãi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp lựa chọn giao dịch không dùng tiền mặt.

Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) đã kêu gọi khách hàng và nhà bán lẻ sử dụng ví điện tử và các ứng dụng thanh toán để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. (Ảnh: Global TimesTimes).

Năm ngoái, NBC đã ra mắt hệ thống thanh toán tích hợp duy nhất của Campuchia Bakong cho phép khách hàng thực hiện mọi thứ như ví điện tử, thanh toán di động, ngân hàng trực tuyến và tất cả các ứng dụng tài chính ở cùng một nơi. NBC đã đi đầu trong việc thúc đẩy các dịch vụ thanh toán điện tử và kỹ thuật số. Hơn 59% người dân Campuchia đã thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Chea Serey – Tổng giám đốc của NBC cho biết, các nền tảng thanh toán kỹ thuật số là một trong những công cụ hiệu quả nhất của đất nước để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có quyền truy cập vào dịch vụ ngân hàng. Theo quan chức này, sự an toàn của người dân khi đối phó với đại dịch Covid-19 đang đưa NBC và các tổ chức tài chính khác tiến tới một xã hội không dùng tiền mặt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã khuyến cáo mọi người cần thận trọng khi giao dịch bằng tiền giấy và nên rửa tay kỹ sau khi cầm tiền, đặc biệt là khi chạm vào thức ăn.

AN AN

Bạn đang đọc bài Campuchia kêu gọi sử dụng ví điện tử để tránh lây lan Covid-19
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]