Cần Thơ tích cực kích cầu du lịch

(KDPT) – Sau dịch Covid-19, du lịch Cần Thơ đang vực dậy bằng chính thực lực, chất lượng sản phẩm để thu hút và níu chân du khách. Với phương châm “an toàn – thân thiện – chất lượng” cùng sự chủ động, sáng tạo và đồng lòng từ nhà quản lý đến doanh nghiệp trong kích cầu, du lịch Cần Thơ đang có nhiều dấu hiệu khả quan để khôi phục, phát triển.

Làng du lịch sinh thái Ông Đề đã “vượt khó” bằng việc sáng tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới.

Thời gian qua, ngành du lịch cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng Cần Thơ vẫn không ngừng nỗ lực để duy trì và tìm cách vượt khó.

Tiêu biểu như Làng du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền), Cần Thơ Ecolodge (quận Cái Răng) hay các nhà vườn như: Út Hiên ở Cái Răng, Chín Hồng ở Phong Điền, Sáu Hoài ở Ninh Kiều… cũng đa dạng các hoạt động, thực hiện những ưu đãi để thu hút khách. Hay ở du lịch cộng đồng Cồn Sơn (quận Bình Thủy), bà con không ngừng nâng chất, nghĩ ra những sản phẩm mới từ nét văn hóa bản địa.

Năm nay, do dịch Covid-19 nên Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ do TP Cần Thơ tổ chức buộc phải tạm hoãn. Vậy nhưng, Làng du lịch sinh thái Ông Đề (huyện Phong Điền) đã mạnh tổ chức lễ hội tương tự, thu hút 50 gian hàng, với 40 gian hàng bánh dân gian và 10 gian hàng đặc sản vùng miền. Lễ hội diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua, tạo được tiếng vang trong hoạt động du lịch “hậu Covid-19. Từ thành công này, dự kiến từ ngày 15 đến 20/10 tới đây, Làng du lịch sinh thái Ông Đề lại tiếp tục tổ chức Ngày hội ẩm thực các món ăn “ngon – độc – lạ”. Sự kiện này nhằm giới thiệu các đặc sản độc đáo và lạ mắt của từng vùng miền khác nhau trên cả nước. Ông Lê Hải Phúc, chủ Làng du lịch sinh thái Ông Đề, cho biết: “Tổ chức các sự kiện này, Làng du lịch sinh thái Ông Đề mong muốn cùng với khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước kích cầu du lịch sau khi dịch bệnh Covid-19 được kềm chế. Để tự gỡ khó cho chính mình, chúng tôi đã nghĩ ra nhiều giải pháp để thu hút khách từ chính sách khuyến mãi đến đa dạng các hoạt động trải nghiệm cho du khách”.

Du lịch Cần Thơ đang vực dậy sau dịch Covid-19 bằng chính thực lực và chất lượng sản phẩm để níu chân du khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đang có kế hoạch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ tổ chức chương trình kích cầu du lịch vào cuối tháng 10 này. Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút các nhà quản lý, kinh doanh du lịch cũng như du khách từ khắp nơi trên cả nước với nhiều hoạt động kết nối.

Ông Đặng Tấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: “Chương trình kích cầu du lịch này vẫn sẽ đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và có phương án phù hợp du khách an tâm khi đến với Cần Thơ”.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, thông tin: Đợt kích cầu du lịch lần này, du lịch Cần Thơ hướng đến việc liên kết với các trung tâm du lịch lớn của cả nước như TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội… trong việc quảng bá và thu hút du khách. Du lịch thành phố cũng sẽ xây dựng những sản phẩm kích cầu với giá hợp lý và hấp dẫn cùng với nhiều chính sách chăm sóc du khách. Trong đó, vấn đề chuỗi liên kết, hợp tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này từ vận chuyển, lữ hành, lưu trú đến khu/điểm du lịch… rất cần được khai thác, làm rõ để tạo sức mạnh tổng hợp.

Cùng với đó, mới đây, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đã đưa vào khai thác 5 tuyến xe buýt chất lượng cao trên địa bàn thành phố. Những chuyến xe công cộng tiện nghi với mức thu phí thấp không chỉ phục vụ người dân mà sẽ là phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách khi đến với Cần Thơ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, hệ thống du lịch thông minh của TP Cần Thơ cho biết thêm,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên gia tăng hàm lượng thông tin du lịch Cần Thơ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch của thành phố quảng bá về đơn vị trên hệ thống. Ngoài ra, ngành du lịch thành phố cũng sẽ khai thác tối đa thế mạnh của truyền thông để quảng bá, tạo sức lan tỏa.

MINH HUY

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ tích cực kích cầu du lịch
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]