Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

(KDPT) – Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng.

Theo đó, các trang web này giả website Bộ Y tế đăng thông tin xin tiền trợ cấp tiêm chủng vắc-xin COVID-19 và tiền cứu trợ với hai tên miền chính được các đối tượng sử dụng đó là honapply.vn, miniboon.vn.

các trang web này giả website Bộ Y tế đăng thông tin xin tiền trợ cấp tiêm chủng vắc-xin COVID-19 và tiền cứu trợ

Ngay khi phát hiện các trang web này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trung tâm NCSC đã phối hợp xử lý để gỡ bỏ. Qua vụ việc này, Trung tâm NCSC khuyến cáo người người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự.

NCSC khuyến cáo, người dân chỉ truy cập vào website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/ để cập nhật thông tin tin cậy.

Bên cạnh đó, NCSC đề nghị người dùng internet khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến, có thể chủ động thông báo, cảnh báo cho Trung tâm NCSC tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, khuyến nghị người dùng internet Việt Nam cần nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân trước những nguy cơ lừa đảo đang ngày càng gia tăng, một số thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng như giả mạo thông tin của tổ chức y tế, giả mạo trang web liên quan đến Covid-19, lừa đảo liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu bán lẻ, đến hoạt động từ thiện, hoạt động đầu tư,…

DUY LỘC

Bạn đang đọc bài Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19 tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]