Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc đồng hành cùng nền kinh tế thị trường

(KDPT) – Sáng 13/11, Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLBKTTTQ) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

TS. Vũ Đức Chính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu khai mạc Đại hội, TS. Vũ Đức Chính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc nhiệm kỳ 2015 – 2020, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài chính) cho biết: “Được thành lập từ năm 1989, qua 30 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã là cầu nối quan trọng giữa cơ quan quản lý Nhà nước và hoạt động nghề nghiệp của những người làm nghề và hành nghề kế toán – kiểm toán của cả nước”.

Tại Đại hội, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, khẳng định: CLBKTTTQ là tổ chức nghề nghiệp đầu tiên của những người làm kế toán, kế toán trưởng Việt Nam, là tổ chức tiền thân và nòng cốt của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA). Các thế hệ kế toán trưởng, chuyên gia tài chính đã sinh hoạt và gắn kết cùng nhau vì sự phát triển, hoàn thiện kế toán, kiểm toán trong nền kinh tế chuyển đổi, kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

“Cần đổi mới cả hình thức và nội dung hoạt động, tập hợp đông đảo hơn nữa đội ngũ những người Kế toán tưởng – Giám đốc tài chính cùng nhau hội tụ, nâng cao tính chuyên nghiệp, bảo vệ uy tín nghề nghiệp, xứng đáng với lòng tin của Nhà nước, của các chủ sở hữu của nhân dân và sự kỳ vọng của xã hội”,  PGS.TS Đặng Văn Thanh nhắn nhủ tới các thành viên trong Câu lạc bộ trong bối cảnh khởi phát của Cách mạng Công nghiệp 4.0, Cách mạng công nghệ số.

Trong nhiệm kỳ VI (2015 – 2020), Câu lạc bộ đã được Bộ Tài chính tặng Bằng khen năm 2019; Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen năm 2017, giai đoạn 2014-2019 và năm 2019.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội tán thành nội dung báo cáo tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhất trí thông qua phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Câu lạc bộ nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu ra Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 23 thành viên, trong đó có 1 chủ nhiệm, 4 phó chủ nhiệm và 2 thành viên thường trực.

Hội viên được tặng giấy khen của Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Tại Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam có thành tích xuất sắc; Giấy khen cho hội viên có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc.

CÔNG NINH

Bạn đang đọc bài Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc đồng hành cùng nền kinh tế thị trường
tại chuyên mục Doanh nghiệp – Thương hiệu.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]