CEG Music Festival 2019 mùa 5 – Đánh thức tiềm năng âm nhạc

(KDPT) – Vừa là không gian sáng tạo, vừa là nơi để những bạn trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như thể hiện tài năng âm nhạc của mình, CEG Music Festival quay trở lại mùa thứ 5 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa.

CEG Music Festival là một ngày hội hấp dẫn vào dịp hè do Công ty Âm nhạc CEG và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp đồng tổ chức, trưởng ban tổ chức là Nhạc sĩ Nguyễn Cường. Ra đời từ năm 2012, trải qua 4 mùa lan tỏa rộng trên cả nước, ngày hội đã tạo được nhiều tiếng vang lớn và là tiền đề cho sự trở lại của mùa thứ 5 hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Với mục đích là “đánh thức tiềm năng âm nhạc” cho các bạn trẻ đang học âm nhạc ở nhiều độ tuổi khác nhau và được chia theo bảng ở hai hạng mục Pop (pop, jazz, rock) thể hiện ở sân khấu với âm thanh chất lượng và hạng mục Classic (cổ điển, lãng mạn, đương đại) thể hiện ở sân khấu thính phòng, hòa nhạc. CEG Music Festival đang là sân chơi ý nghĩa và giá trị dành cho nhiều đối tượng đang học tại các trường nhạc, trung tâm dạy nhạc và các em đang học tại nhà.

Điểm sáng trong Hội đồng nghệ thuật năm nay cới hạng mục nhạc Pop chính là sự xuất hiện của nghệ sĩ trẻ gốc Việt: Vinh Khuất, đang sống và làm việc tại Đức; nhạc sĩ Giáng Sol, Duy Phong – nghệ sĩ Fingerstyle, Phương Thảo – Giảng viên Đại học SPNT Trung ương.

Nghệ sĩ trẻ tài năng Vinh Khuất

Ở hạng mục Classic có sự góp mặt của nghệ sĩ Lưu Đức Anh, tốt nghiệp thạc sĩ tại Bỉ, hiện là giảng viên Học viện Âm nhạc QGVN, Hazei Nguyễn – giảng dạy ở Anh, Trần Bảo – Học viện Liszt (Hungary), Phạm Quỳnh Trang – giảng viên piano Học viện Âm nhạc.

Hazel Nguyễn hiện đang là giảng viên âm nhạc tại Anh

Ông Nguyễn Ngọc Thuấn – điều hành CEG Music Festival chia sẻ: “Đây là một chương trình cộng đồng, xã hội hóa âm nhạc. Với mục đích tạo ra một sân chơi “trải nghiệm âm nhạc mùa hè” và lan tỏa rộng rãi tới nhiều nơi trên cả nước, qua đó phát hiện ra những tiềm năng âm nhạc. CEG Music Festival 2019 còn là nơi để các trung tâm, các trường và những giáo viên dạy nhạc chia sẻ, xây dựng hướng đi phát triển giáo dục âm nhạc. Ban tổ chức mong muốn tương lai sẽ hướng tới một cuộc thi mang tầm khu vực và quốc tế”.

Lễ hội sẽ diễn ra theo 3 vòng: Vòng 1 – Tìm kiếm sẽ diễn ra vào ngày 10-11/8/209 tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, số 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra vào ngày 28/7 tại Nghệ An, ngày 4/8 tại Thái Nguyên và ngày 11/8 tại Hải Phòng. Vòng 2 – Tỏa sáng sẽ dự kiến diễn ra tại Nhà hát Trường CĐNT Hà Nội ngày 16/8 với hạng mục Pop, và ngày 17/8 tại Phòng hòa nhạc nhỏ – Học viện Âm nhạc QGVN với hạng mục Classic. Hòa nhạc và Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 18/8 tại Phòng hòa nhạc lớn – Học viện Âm nhạc QGVN.

Điểm khác biệt của năm nay là CEG Music Festival 2019 sẽ mở rộng quy mô chương trình, không chỉ tổ chức ở Hà Nội mà còn liên kết với các Trung tâm âm nhạc để tổ chức ở 3 khu vực: Thái Nguyên, Hải Phòng và Nghệ An. Ngoài ra các thí sinh ở khu vực khác cũng có thể gửi đĩa DVD có cả hình và tiếng cho BTC để có cơ hội trình diễn tài năng trong vòng Tỏa sáng chung kết diễn ra tại Hà Nội.

P.M