Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” diễn ra từ ngày 6-8 đến 30-9 với nhiều hoạt động phong phú: Chương trình đối thoại với các nhà tâm lý, chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội về thay đổi nhận thức, chuẩn bị tâm lý, hình thành thói quen mới trong cuộc sống để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống trong trạng thái mới.

Khuyến khích mọi người dân tham gia Thử thách “Bạn đã chống dịch như thế nào?” chia sẻ trải nghiệm, tinh thần lạc quan chống dịch của mình thông qua các diễn đàn trên mạng xã hội của Bộ Y tế (Lotus, Zalo, Facebook, Youtube, TikTok, Gapo) và các nền tảng truyền thông, App ứng dụng khác.

Các nghệ sỹ, những nhà hoạt động xã hội cùng thảo luận về các giải pháp chống dịch, thay đổi từ nhận thức đến thói quen có lợi cho sức khỏe và kêu gọi mọi người vượt qua sợ hãi, bình tĩnh, lạc quan cùng đoàn kết quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Đồng hành cùng chiến dịch này có các đại sứ truyền thông như Hậu vệ Bùi Tiến Dũng-Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê; Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy… cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong xã hội, truyền đi thông điệp phòng, chống dịch bệnh; tham gia các hoạt động xã hội, các dự án vì cộng đồng,…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên cán bộ y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại khu điều trị cách ly TTYT Bình Sơn cơ sở 2, tỉnh Quảng Ngãi với quyết tâm chiến thắng Covid-19. Ảnh: Tuấn Dũng

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đây là chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong giai đoạn mới. Bộ Y tế mong muốn kêu gọi mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên cần nâng cao ý thức, thực hiện đây đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó, chia sẻ những trái nghiêm của mình để thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái mới.

“Chúng tôi hy vọng, chiến dịch sẽ tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi tầng lớp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Đoàn kết, đòng lòng chúng ta sẽ chiến tháng dịch bệnh này”, ông Nguyễn Thanh Long nói.

Với quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ thực hiện “mục tiêu kép”, vừa ưu tiên kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, vừa tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế xã hội, chính quyền các cấp, ngành Y tế và toàn bộ hệ thống chính trị đã và đang nỗ lực để khổng chế dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, cần sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội để chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19.

VÂN HÀ

Nguồn link gốc: https://phapluatxahoi.vn/chien-dich-truyen-thong-lan-toa-thong-diep-niem-tin-chien-thang-204634.html