Chính phủ Mỹ chia buồn với Việt Nam về mất mát do lũ lụt ở miền Trung

Thế giới - 23/10/2020

(KDPT) – Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này ngày 22/10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Thông cáo khẳng định Chính phủ Mỹ  sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra và bày tỏ cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) bị nước lũ cô lập. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Cùng ngày, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cũng ra thông cáo báo chí khẳng định sẽ hỗ trợ ngay lập tức cho việc khắc phục hậu quả lũ lụt xảy ra trên diện rộng ở miền Trung Việt Nam. Cụ thể, thông qua USAID, Mỹ sẽ cung cấp ngay khoản hỗ trợ nhân đạo 200.000 USD để hỗ trợ thêm cho công tác ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng xảy ra  ở Việt Nam và Campuchia. Hiện USAID đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngoài ra, USAID cũng sẽ cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai trên khắp Đông Nam Á. Thông qua các khoản đầu tư này, các đối tác của USAID đã đi đầu trong việc ứng phó với tác động của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam và Campuchia trong mùa bão lớn năm nay.

Đặng Huyền

Bạn đang đọc bài Chính phủ Mỹ chia buồn với Việt Nam về mất mát do lũ lụt ở miền Trung tại chuyên mục Thế giới.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Theo nguồn link gốc https://baotintuc.vn/thoi-su/chinh-phu-my-chia-buon-voi-viet-nam-ve-mat-mat-do-lu-lut-o-mien-trung-20201023064301735.htm