Chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế

(KDPT) – Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, hiện cơ quan này chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa toàn bộ. Trước mắt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Du lịch khám phá Việt Nam dành cho du khách nước ngoài. Ảnh minh họa.

Trong vài ngày gần đây, có một số thông tin đưa về việc Việt Nam dự kiến mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế từ tháng 6/2022. Tuy nhiên, theo đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa này.

Tổng cục Du lịch cũng nhấn mạnh thời điểm thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ở Phú Quốc phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Phú Quốc, tiến độ tiêm phủ vaccine tạo miễn dịch cộng đồng trên đảo, cũng như sự chuẩn bị của địa phương. Sau khi có tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế ở Phú Quốc, trên cơ sở đó Bộ mới xem xét tiếp tục mở rộng ra một số địa phương đủ điều kiện khác.

Hiện tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị liên quan đến y tế, cơ sở vật chất, nhân lực, thủ tục quy trình đón và phục vụ khách… và đang lấy ý kiến các bộ ngành về kế hoạch thí điểm.

Vừa qua, đã có một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… bày tỏ mong muốn, đề xuất được đón khách du lịch quốc tế sau khi chương trình thí điểm ở Phú Quốc thành công. Lộ trình mở rộng đón khách du lịch quốc tế ở Việt Nam sẽ được xác định tùy thuộc vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng.

Tinh thần này cũng được khẳng định tại các cuộc họp mới đây giữa Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL với 25 địa phương trọng điểm du lịch, với Bộ Ngoại giao và 15 cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài về tái khởi động du lịch, trong đó xác định “An toàn là yếu tố tiên quyết để tái khởi động du lịch trong bối cảnh bình thường mới”.

ĐÀI TRANG

Bạn đang đọc bài viết Chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế
tại chuyên mục Văn hóa – Giải trí.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]