Chuyển phát nhanh gần 800 nghìn liều vắc-xin cho TP. Hồ Chí Minh

(KDPT) – Đây là lô vắc-xin lớn nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, 1 lô vắc-xin do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhập khẩu; lô vắc-xin còn lại do Pfizer viện trợ cho Việt Nam.

Đêm 25/8, gần 800 nghìn liều vắc-xin đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất

Các lô vắc-xin nhanh chóng được thông quan, vận chuyển về kho lạnh để bảo quản

Những lô vắc-xin này sẽ nhanh chóng được phân bổ đến các địa phương, cơ sở để tiêm cho người dân theo đúng quy định (nguồn ảnh từ Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh)

Tối 25/8, 2 lô hàng gồm 769.860 liều vắc-xin Pfizer nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh đã được cơ quan hải quan thực hiện thủ tục thông quan ngay.

Để làm thủ tục kịp thời cho lô hàng sinh phẩm quan trọng này, Chi cục Hải quan Chuyển phát phanh (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã chỉ đạo công chức hướng dẫn DN nhập khẩu hoàn thiện các thủ tục liên quan lô hàng ngay từ trước đó, đồng thời bố trí nhân sự trực sẵn sàng làm thủ tục cho lô hàng.

Sau khi máy bay chở lô hàng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các thủ tục thông quan được thực hiện nhanh chóng. Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh thực hiện hỗ trợ DN vận chuyển vắc xin vào kho bảo quản kịp thời.

Được biết, trong thời gian qua, các đơn vị của Tổng cục Hải quan nói chung và Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tạo thuận lợi trong việc thông quan các lô hàng sinh phẩm, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

NHẬT HẠ

Bạn đang đọc bài viết Chuyển phát nhanh gần 800 nghìn liều vắc-xin cho TP. Hồ Chí Minh tại chuyên mục Phòng chống Covid-19.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]