Cờ tướng Việt Nam lần đầu tiên giành HCV đồng đội giải quốc tế

(KDPT) – Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành ngôi vị số 1 tại giải Vô địch Cờ tướng đồng đội quốc tế tranh Cúp Chu Trang Bôi 2019.

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam thể hiện bản lĩnh, vượt qua các đối thủ mạnh. Ảnh: Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

Giải Vô địch Cờ tướng đồng đội quốc tế diễn ra tại Côn Sơn (Trung Quốc) từ ngày 18 – 20/5/2019 có sự tham gia của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Philippines, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), CHLB Đức, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam.
Đội tuyển cờ tướng Việt Nam có sự góp mặt của 4 thành viên, gồm Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam – đội trưởng Nguyễn Hoàng Kiên, kỳ thủ Võ Minh Nhất, Hà Văn Tiến và Phí Mạnh Cường.
Ở vòng đấu bảng, Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Philippines, Nhật Bản và Singapore. Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được thực lực khi dễ dàng giành ngôi đầu bảng sau 3 trận bất bại.
Tiếp tục dễ dàng vượt qua vòng tứ kết khi gặp đội tuyển CHLB Đức là đội xếp hạng 4 tại bảng A ở vòng này, Việt Nam đụng độ một đối thủ xứng tầm là đội tuyển Malaysia với nòng cốt là 3 kỳ thủ đẳng cấp Quốc tế đại sư ở vòng bán kết. Sau 3 trận đại chiến vô cùng căng thẳng và quyết liệt, kỳ thủ quốc gia Hà Văn Tiến chiến thắng kỳ thủ đội bạn trong khi hai đồng đội thủ hòa, giành quyền vào chơi chung kết.

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam nhận giải Vô địch Cờ tướng đồng đội quốc tế tranh Cúp Chu Trang Bôi 2019. Ảnh: Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

Tại trận chung kết tranh chức vô địch, đội tuyển Việt Nam gặp đội chủ nhà Trung Quốc (các kỳ thủ Vương Chinh, Cao Kiến Ninh và Đặng Căn Sinh). Đây là đối thủ được đánh giá rất cao và đã dẫn đầu bảng A trong vòng đấu bảng. Để tiến tới trận chung kết này, đội chủ nhà Trung Quốc cũng đã lần lượt vượt qua các đội Nhật Bản ở vòng tứ kết và đội Đài Loan ở vòng bán kết.
Giải Chu Trang Bôi là một trong những giải đấu có truyền thống lâu đời và uy tín tại Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử một đội gồm 4 kỳ thủ tham chiến vào giải tầm quốc tế và giành thành tích vang dội. Đây là tính hiệu vui để Cờ tướng Việt Nam bước vào những giải đấu lớn như SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm 2021 và ASIAD 2020 tại Hàng Châu – Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN:
>>> Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37: Nhiều thay đổi đáng chú ý
>>> Hơn 2.000 người tham dự Giải Việt dã truyền hình Đồng Nai lần thứ 25

Minh Đăng