Công ty của ông Đặng Thành Tâm “dồn dập” huy động trái phiếu

(KDPT) – Theo thông tin từ Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (mã: KBC), doanh nghiệp sẽ chào bán 1.500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 10,8%/năm.

Như thông báo trước đó, Doanh nghiệp dự kiến sẽ thực hiện trong quý II/2021, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán. Được biết, đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. Thời gian đăng ký mua từ 3/6 đến 24/6. Phương thức phân phối thông qua CTCP Chứng khoán An Bình. Thời gian phát hành dự kiến trong ngày 24/6.

Cụ thể, Trong số tiền dự kiến huy động được là 1.500 tỷ đồng, doanh nghiệp sẽ dùng 600 tỷ đồng cho vay CTCP CN Sài Gòn – Hải Phòng (Kinh Bắc sở hữu 86,54% tỷ lệ biểu quyết); 500 tỷ đồng cho vay CTCP KCN Sài Gòn – Bắc Giang (Kinh Bắc sở hữu 92,5% tỷ lệ biểu quyết); và 400 tỷ đồng cho vay CTCP Phát triển Đô thị Sài Gòn – Tây Bắc (Kinh Bắc sở hữu 74,3% tỷ lệ biểu quyết). Như vậy, Kinh Bắc dự kiến huy động vốn thông qua trái phiếu để cho công ty con vay vốn.

Trước đó, Hội đồng quản trị của Kinh Bắc cũng thông qua phương án phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư. Đây cũng là loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo và không phải nợ thứ cấp của nhà phát hành.

Thời hạn trái phiếu 24 tháng với lãi suất cố định 10,5%/năm, được thanh toán mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng. Thời gian phát hành dự kiến diễn ra vào quý II. Kinh Bắc lên kế hoạch sử dụng nguồn vốn thu được để tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại nguồn vốn của chính doanh nghiệp.

Ngoài ra, đầu tháng 5, Kinh Bắc cũng quyết định vay tín chấp hơn 1.000 tỷ đồng kỳ hạn tối đa hai năm từ công ty con là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên để phục vụ hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Trong năm nay, Kinh Bắc dự kiến sẽ triển khai dự án trọng điểm Khu công nghiệp đô thị Tràng Cát. Đây là dự án do tổng công ty nắm giữ 100% vốn với diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Kinh Bắc cho biết đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa. Đây là đại đô thị lớn ở Hải Phòng và sẽ đóng góp lớn lớn cho cổ đông trong nhiều năm tới.

UYỂN NHI

Bạn đang đọc bài Công ty của ông Đặng Thành Tâm “dồn dập” huy động trái phiếu
tại chuyên mục Doanh nghiệp – Thương hiệu.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]