Đà Nẵng khánh thành công viên gần 760 tỉ đồng

(KDPT) – Công viên APEC có diện tích 8.668m2, tổng vốn đầu tư gần 760 tỉ đồng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa được khánh thành sẽ là điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách trong thời gian tới.

Sáng ngày 10/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khánh thành công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau hơn 1 năm thi công. Công trình là điểm nhấn kiến trúc mới bên bờ sông Hàn, là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách khi đến Đà Nẵng.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng có tổng mức đầu tư gần 760 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, được xây dựng trên diện tích 8.668m2. Công trình này gồm 3 tầng, cao 15,7 mét; trong đó tầng hầm bố trí khu vực để xe và hệ thống hạ tầng; tầng 1 bố trí không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ cho du khách đến tham quan; Tầng trên cùng là điểm nhấn kiến trúc thiết kế mái vòm rộng làm không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước.

Kiến trúc của mái vòm với kết cấu khung thép và tạo hình cong 3 chiều, uốn lượn với hình dáng của “cánh diều bay cao”, thể hiện sự phát triển toàn diện, vừa là nhu cầu tự thân, vừa đáp ứng yêu cầu của một thành phố đầu tàu có sứ mệnh liên đới trách nhiệm đối với miền Trung trong giai đoạn mới.

Phần hạ tầng xung quanh công trình được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ như: Hệ thống cấp, thoát nước; hệ thống điện chiếu sáng, chiếu sáng trang trí, thông tin liên lạc; hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh BMS; hệ thống thông gió, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy; hệ thống âm thanh, vịnh dừng xe.

Theo ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những dự án được nhân dân thành phố hết sức quan tâm ngay từ những ngày đầu ý tưởng đầu tư xây dựng cho đến khi công trình khánh thành, đưa vào hoạt động. Công trình không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn xa của người dân Đà Nẵng mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một thành phố an bình.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, Vườn tượng APEC mở rộng kết nối với Vườn tượng APEC hiện tại và tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc mới bên dòng sông Hàn thơ mộng. Tới đây, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai dự án chiếu sáng nghệ thuật “Dòng sông ánh sáng” hai bên sông Hàn. Hy vọng, đây sẽ là những sản phẩm văn hóa hấp dẫn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân thành phố Đà Nẵng và là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

“Để công trình đưa vào khai thác hiệu quả, đề nghị địa phương và các đơn vị liên quan phải có phương án quản lý, khai thác đảm bảo phát huy hiệu quả, thiết thực…để Vườn tượng APEC thực sự trở thành một điểm nhấn xanh, hài hòa trong không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, là điểm đến du lịch, giải trí mới cho người dân và du khách, là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới” – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nói.

QUỲNH ANH

 

Bạn đang đọc bài Đà Nẵng khánh thành công viên gần 760 tỉ đồng tại chuyên mục Văn hoá – Giải trí
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]