Đà Nẵng nhận 2.500 đề xuất từ du khách về phát triển du lịch

(KDPT) – Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có tới 2.500 đề xuất từ du khách góp ý giải pháp phát triển du lịch Đà Nẵng, như: du lịch an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá; xây dựng các sản phẩm du lịch mới lạ; phát triển du lịch bền vững; các chương trình ưu đãi…

Ảnh minh hoạ.

Khảo sát cho thấy, Đà Nẵng là điểm đến quen thuộc đối với 83% khách du lịch nội địa đã một hoặc nhiều lần đến Đà Nẵng. Trong đó, khách hàng mới chiếm 17%; gần 42% khách chưa rõ thời gian đi du lịch và chờ vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát… Khảo sát cũng ghi nhận có hơn 29% khách dự định đi du lịch Đà Nẵng cuối năm 2021 và 28% sẽ đi du lịch vào đầu năm 2022.

Theo lãnh đạo Trung tâm, khách tham gia khảo sát đến từ các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên chiếm khoảng 37,7%; 36,1% khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đây là thị trường trọng điểm hàng đầu của du lịch Đà Nẵng. Khoảng 26,1% từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Khoảng 79% khách đến Đà Nẵng để tham quan, nghỉ dưỡng, 11% khách công vụ.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, Sở đã xây dựng và trình UBND Thành phố kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới theo phương châm “chủ động – thích ứng – linh hoạt” để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng.

“Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế. Sở Du lịch đã nhận được các văn bản đề nghị đưa khách từ một số thị trường của Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) của một số đơn vị. Trong thời gian đến, sau khi có hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và UBND thành phố, chúng tôi sẽ sớm trao đổi với các đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi để đón khách đến với thành phố trên tinh thần bảo đảm an toàn cho người dân và du khách”, ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Trước đó, tại Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới và công bố kế hoạch “Đón bạn trở lại”, theo ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: “Khôi phục và phát triển du lịch được xem là nhiệm vụ quan trọng giúp thành phố phục hồi hoạt động kinh tế.

Thành phố sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch đồng thời huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ và đồng thành với ngành du lịch triển khai hiệu quả kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới”.

HIỂU MINH

 

Bạn đang đọc bài Đà Nẵng nhận 2.500 đề xuất từ du khách về phát triển du lịch tại chuyên mục Văn hoá – Giải trí
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]