Đánh gãy chân thanh niên, con nuôi Đường Nhuệ lĩnh án 3 năm tù

(KDPT) – Trong vụ án cố ý gây thương tích, HĐXX xác định Tiến ‘trắng’ giữ vai trò chính nên tuyên phạt bản án 3 năm tù giam.

Sau một ngày tranh tụng, cuối chiều 24/12, TAND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến (thường gọi là Tiến “trắng”- là con nuôi Đường Nhuệ) 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Các bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 2000); Phạm Văn Sáng (SN 1991); Hoàng Minh Đức (SN 1997); Bùi Văn Dũng (SN 1983); Nguyễn Ngọc Quý (SN 1997); Phạm Ngọc Dũng (SN 1995); Trần Đức Anh (SN 1994); Trần Văn Trường (SN 1990); Phạm Hoài Nam (SN 2000); Nguyễn Như Tuynh (SN 1984); Vũ Văn Giang (SN 1984); Bùi Bá Duẩn (SN 2001) và Phạm Anh Phi (SN 2001) cùng lĩnh mức án từ 1 năm tù treo đến 33 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, tối 19/12/2018, tại đường trục thôn Đà Giang (xã Nguyên Xá, Đông Hưng), chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Bùi Mạnh Tiến ghì cổ anh Nguyễn Văn Hùng lôi ra đường.

Tiến vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tì đè lên người anh này để cho Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Minh Đức, Trần Văn Vương và Bùi Bá Duẩn dùng gậy vụt nhiều nhát vào người và chân anh Hùng.

Phạm Văn Sáng, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Quý, Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Phạm Hoài Nam và Phạm Anh Phi đánh anh Hùng làm anh này bị thương tích cơ thể, đặc biệt vùng chân, tổn hại 28% sức khỏe.

Tại phiên tòa, Bùi Mạnh Tiến cho biết, bản thân và bị hại có mối quan hệ quen biết nhưng không có mâu thuẫn gì.

Đánh nát chân thanh niên, con nuôi Đường Nhuệ lĩnh án 3 năm tù - Ảnh 2.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: N H.

Tiến khai, hắn lôi anh Hùng ra cửa để đối chất với Sáng. Khi ra đến đường, các bị cáo khác xông vào đánh anh Hùng nên anh ta cũng bị cuốn vào, vật bị hại theo phản xạ.

Khi anh Hùng ngã xuống, Tiến tập trung vật, giằng co với bị hại nên không để ý các bị cáo khác. Xem lại camera Tiến mới biết có 4 bị cáo khác là Tuấn Anh, Vương, Duẩn, Đức dùng gậy đánh anh Hùng, những bị cáo còn lại chỉ dùng tay chân. Tang vật là hai chiếc gậy – dùng đánh anh Hùng được lấy từ xe của Tiến.

“Hai chiếc gậy đó do tôi bảo Tuấn Anh lấy từ trước bỏ vào cốp xe ô tô để hôm nào mua được lô đất thì sẽ cắm biển bán đất”, bị cáo Tiến khai tại tòa.

Quá trình xét hỏi 13 bị cáo khác cũng thành khẩn, đồng thời nhận thấy hành vi đánh anh Hùng là sai trái, họ đều bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Khi luận tội, đại diện VKSND huyện Đông Hưng nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo thể hiện tính côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe của người khác, làm mất trật tự trị an, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, cần phải lên án và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Căn cứ hồ sơ vụ án, kết quả tranh luận tại tòa, HĐXX cho rằng, trong vụ án này, bị cáo Bùi Mạnh Tiến là giữ vai trò chính, các bị cáo còn lại có vai trò tiếp sức nên tuyên phạt bản án như trên.

Trước đó, ngày 21/12/2018, Tiến và đồng phạm bị Công an huyện Đông Hưng khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích. Trong phiên xử ngày 26/9/2019, Tiến ‘trắng’ nhận mức án 18 tháng tù.

Ngày 6/5/2020, TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định huỷ bản án sơ thẩm vụ án Cố ý gây thương tích đối với Tiến “Trắng” và đồng phạm, đồng thời trả lại hồ sơ để cơ quan công an điều tra lại vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.

Hoàng An

Bạn đang đọc bài Đánh gãy chân thanh niên, con nuôi Đường Nhuệ lĩnh án 3 năm tù
tại chuyên mục Bạn đọc – Pháp luật.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]