Đề xuất mở lại đường bay quốc tế thường lệ tới châu Âu

(KDPT) – Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho phép tiến hành thông báo với Nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh và Nga việc các hãng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cho phép thông tin với các quốc gia châu Âu để mở lại các đường bay quốc tế thường lệ. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải được chủ động làm việc với các quốc gia/vùng lãnh thổ để quyết định: Quốc gia/vùng lãnh thổ chuyến bay đi/đến; tần suất khai thác trên cơ sở nhu cầu thị trường và phù hợp với hiệp định hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia/vùng lãnh thổ.

Nhà chức trách hàng không cho biết, trong khuôn khổ các chuyến thăm chính thức Châu Âu gần đây của Chủ tịch nước (đến Thụy Sỹ và Nga), Thủ tướng Chính phủ (đến Anh và Pháp), Chủ tịch Quốc hội (đến Áo, Bỉ và Phần Lan), tại các buổi làm việc với kiều bào ở xa tổ quốc, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đều tiếp nhận rất nhiều ý kiến của kiều bào mong muốn sớm mở lại các đường bay chở khách thường lệ để về đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại quê hương.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu về Việt Nam từ khu vực Châu Âu sẽ qua các cửa ngõ là Pháp (Paris), Đức (Frankfurt), Anh (London) và Nga (Moscow). Trên thực tế, hành khách từ khu vực này hiện đến Việt Nam vẫn phải bay qua các cửa ngõ đang có các chuyến bay thẳng trực tiếp.

Do vậy, việc mở rộng các điểm đến, tần suất nêu trên là cần thiết, phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách, tạo điều kiện để hỗ trợ tất cả các các hãng hàng không Việt Nam có cơ hội tham gia khai thác thị trường thường lệ quốc tế, khắc phục khó khăn để đứng vững và phát triển. Do đó, việc nối lại các đường bay thẳng từ khu vực này đến Việt Nam là cần thiết.

Được biết, ngày 11/1/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Australia thông báo các hãng hàng không hai nước có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Australia, theo đó, tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên.

Theo kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam với Bộ GTVT cho phép tiến hành thông báo với nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh và Nga việc các hãng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Pháp, Đức, Anh, Nga với 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

DUY KHÁNH

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất mở lại đường bay quốc tế thường lệ tới châu Âu
tại chuyên mục Thời sự.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]