Diễn biến trái ngược tại thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM

Bất động sản - 21/05/2019

(KDPT) – Số lượng các bất động sản chào bán tại Hà Nội tăng, trong khi giao dịch tại TP. HCM giảm rõ rệt.

Căn cứ vào lượng tin đăng tải trực tuyến, bất động sản được chào bán tại Hà Nội tăng manh còn tại TP.HCM giảm đáng kể.

Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường của trang batdongsan.com.vn, số lượng tin chào bán của tất cả các loại hình bất động sản tại Hà Nội trong tháng 4/2019 đều tăng so với tháng trước đó.

Cụ thể, lượng tin đăng nhà riêng tăng ở các quận Hà Đông, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm; lượng tin đăng đất thổ cư tăng tại các huyện Đông Anh (tăng mạnh nhất), Gia Lâm, Thạch Thất, Quốc Oai. Trong khi đó, biệt thự/liền kề cũng có nguồn tin tăng và tập trung tại các huyện Đan Phượng và Gia Lâm, với mức tăng lớn nhất thuộc về huyện Đan Phượng với 271% so với tháng 3.

Thị trường bất động sản HN và TP.HCM có xu hướng ngược chiều– Nguồn: Internet

Diễn biến tại thị trường bất động sản TP.HCM lại có chiều hướng ngược lại. Ngoại trừ loại hình nhà riêng vẫn duy trì số lượng tin rao bán tương tự tháng 3, các sản phẩm đất thổ cư, đất nền dự án, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư đều ghi nhận mức tin rao bán sụt giảm từ 4 – 17% do nguồn cung khan hiếm và thiếu dự án mới triển khai.

Trong đó, đất nền dự án tại Quận 9, Thủ Đức, Quận 2 và huyện Củ Chi giảm rõ rệt. Còn lượng chào bán biệt thự/liền kề tại Quận 7 và Quận 9 cũng lao dốc, đặc biệt tại các dự án như Phú Mỹ Hưng, Sim City và Park Riverside Tân Cảng. Đáng chú ý, số lượng đơn vị bất động sản chào bán ở phân khúc hạng sang tại một số quận giảm đến 54% so với tháng trước đó.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)