Điều kiện để trẻ em dưới 18 tuổi được nhập cảnh khi vào Việt Nam

(KDPT) – Trước những băn khoăn về việc trẻ em là người nước ngoài, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, dưới 18 tuổi muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần những điều kiện gì, Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 7020/BYT-MT của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với trẻ em dưới 18 tuổi là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cùng cha, mẹ, người chăm sóc. 

Bệnh nhi 6 tháng tuổi điều trị khỏi Covid-19.

Cụ thể:

Trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận. 

Đã tiêm đủ liều vắc-xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng. 

Đã khỏi bệnh Covid-19 (nếu đã mắc Covid-19 nhưng có giấy chứng nhận không quá 6 tháng, tính đến thời điểm nhập cảnh hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh).

Thực hiện cách ly: Trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em cùng thực hiện cách ly tập trung 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 7 ngày tiếp theo theo quy định. 

Trẻ em chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly tập trung 14 ngày cùng cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em kể từ ngày nhập cảnh. Tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em và cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em vào ngày thứ nhất, ngày thứ 14 kể từ ngày nhập cảnh.

MAI ANH

Bạn đang đọc bài Điều kiện để trẻ em dưới 18 tuổi được nhập cảnh khi vào Việt Nam
tại chuyên mục Phòng chống Covid-19.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]