Disney cuối cùng đã công bố dịch vụ phát trực tuyến được mong đợi từ lâu, nhưng nó sẽ không có sẵn cho đến tháng 11 ở Bắc Mỹ và ở một số thị trường, sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Có một vài lý do, nhưng chủ yếu là do Disney vẫn đang trong quá trình lấy lại quyền đối với nội dung của mình, được bán cho các nền tảng phát trực tuyến khác trước khi hãng có tham vọng của riêng mình.

Công ty cho biết, sẽ mất khoảng bốn năm trước khi tất cả các thỏa thuận đã hết hạn. Sự chậm trễ này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thành công của Disney trong thị trường phát trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN:
>>> Khơi thông nguồn lực xã hội
>>> Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn

Disney + sẽ có thể truy cập thông qua TV thông minh cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tuy nhiên, khi ra mắt, Disney + sẽ là một trò hề trực tuyến. Dịch vụ này sẽ kết hợp một số nhượng quyền thương mại lớn của công ty, bao gồm công việc của Pixar, Marvel, National Geographic và Star Wars, với giá thuê bao hàng tháng là 6,99 đô la hoặc 69,99 đô la một năm.

Và bởi vì công ty đã có sổ sách gần đây – chi 70 tỷ đô la cho 20th Century Fox, Disney + cũng sẽ kết hợp nội dung từ các công ty được mua gần đây, chẳng hạn như 30 mùa đầu tiên của The Simpsons.

Rộng rãi hơn, Disney cũng sở hữu mạng lưới thể thao ESPN, hiện có hơn 2 triệu thuê bao kỹ thuật số phải trả tiền và Hotstar của Ấn Độ – nơi có 300 triệu thuê bao trong một thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển cực kỳ nhanh chóng. Disney cũng là chủ sở hữu đa số tại Hulu, dịch vụ phát trực tuyến của Hoa Kỳ có kế hoạch mở rộng toàn cầu sớm, công ty cho biết.

Sự ra mắt của Disney + sẽ được chứng kiến ​​nhiều sự thay đổi trong vài thập kỷ qua trong khuôn viên Los Angeles mang tính biểu tượng của công ty. Được xây dựng vào năm 1949, xưởng phim là không gian nơi Mary Poppin nguyên bản được quay, cũng như, hàng thập kỷ sau, Cướp biển vùng Caribbean. Cả hai đều báo trước những công nghệ mới trong làm phim.

Thêm vào đó, những người đăng ký Disney + sẽ có được nội dung bổ sung, loạt phim nhỏ dựa trên các nhân vật trong các bộ phim mới hoặc cảnh quay hậu trường.

Mai Nguyễn (dịch BBC News)