Đong đầy cảm xúc tháng Năm

(KDPT) – Tháng Năm tới. Mùa hạ khẽ chạm vào vạn vật với những đổi thay của đất trời với bao cảm xúc xáo trộn của khoảnh khắc giao mùa.

Sau trận mưa đầu hạ, hoa phượng vụt bung nở thắm đỏ trên nền trời xanh thẳm. Có người quan niệm hoa phượng là loài hoa chia ly của tuổi học trò. Nhưng… cũng có người cho rằng, hoa phượng thắp lên ước vọng tuổi trẻ. Vâng, cùng là một loài hoa, một sự việc nhưng mỗi người lý giải theo một cách khác nhau. Tuổi trẻ, ta ngắm hoa bằng ánh mắt, nụ cười và cảm xúc xuyến xao. Khi đã chạm đến ngưỡng heo may của đời người, cảm nhận của ta về một loài hoa cũng đã khác xưa.

Tháng Năm đến mang theo bao thanh âm tràn đầy xúc cảm của mùa hạ. Chỉ một tiếng ve đầu hạ lảnh lót trong vòm lá cũng khiến ta chộn rộn thầm nhủ đã tới mùa thi. Tiếng những hạt mưa rào gõ trên mái, rơi trên phố cũng mang một âm sắc thật riêng của mùa hạ. Một trưa nắng, kỷ niệm cũ bỗng ùa về trong tôi khi vô tình chợt nghe tiếng trống vọng ra từ một ngôi trường cũ bên con đường vừa lướt qua.

Có những hình ảnh trong tâm trí nhuốm màu kỷ niệm bỗng được đánh thức khi tháng Năm về. Một chút nhớ thương về tuổi học trò năm nào với khoảnh khắc bối rối khi chạm ánh mắt nhau của người bạn cùng trường. Nhớ những chiều cuối tuần cả nhóm bạn đạp xe lên đường Thanh Niên sau giờ học thêm. Giỏ xe đạp của chúng tôi bồng bềnh những chùm hoa của mùa hạ với muôn màu hương sắc. Nhớ tiếng cười trong veo mênh mang trên sóng nước hồ Tây cùng những mộng ước của tuổi học trò.

Tháng Năm có ngày của mẹ. Tôi chợt thương về giọt mồ hôi của mẹ, bàn tay chai sần của cha cả một đời dành yêu thương cho các con. Đôi khi, ta quá mệt mỏi, tổn thương trong dòng đời với những đố kỵ, bon chen, áp lực nặng nề. Và…tình thương của cha mẹ chính là dòng nước mát chữa lành những vết thương trong tâm hồn ta.

Có ai đó đã nói, những người sinh vào tháng Năm mang tính cách ấm áp, bình yên của tiết trời vào hạ. Họ có cách nói chuyện duyên dáng, tâm hồn sâu sắc nên luôn thu hút người khác. Người sinh tháng Năm thường mạnh mẽ, có ý chí cầu tiến và rất nhạy bén. Nhưng, dù cứng rắn, họ lại yêu thích sự lãng mạn nên thường có xu hướng yêu thích nghệ thuật, văn chương, hội họa. Người sinh tháng Năm thuộc cung Kim Ngưu thường nên đường tình duyên khá muộn màng nhưng khi đã yêu họ luôn dành trọn trái tim cho người thương. Có một người bạn, người tri kỷ sinh vào tháng Năm là một sự hạnh duyên tốt đẹp và ta nên biết trân trọng họ.

Tạm biệt tháng Tư, tháng Năm về với giọt nắng tinh khôi lấp lánh trên hàng cây mái phố. Nắng tháng Năm mong mỏng nhẹ nhàng đủ khiến ai đó bỗng bâng khuâng hoài niệm về miền ký ức xưa. Có những sớm tinh mơ, ta lặng ngắm con đường cũ xao xác mùa cây thay lá. Một chút nuối tiếc, một nhịp chênh chao trong tim khi nhớ về lời hẹn ước còn bỏ ngỏ…

Tháng Năm thật kỳ diệu khi gửi tới nhân gian mọi nốt thăng trầm của cảm xúc. Có màu nắng trong veo vô ưu nhưng lại có những cơn mưa giông dạt dào mãnh liệt… Tuổi học trò thấm buồn chia ly lớp cũ nhưng lại bước vào một chân trời tri thức khi nhập học tại ngôi trường mới. Tháng Năm, hoa phượng cháy đỏ rực rỡ bên hoa bằng lăng e ấp dịu dàng. Tháng Năm, có nỗi buồn hoài niệm len lén lên mi nhưng lại có nụ cười hạnh phúc khi nhớ về những mùa thanh xuân rực rỡ. Mỗi khi tháng Năm về lại nhắc tôi tự nhủ lòng, hãy biết trân trọng cuộc sống trong từng phút giây hiện hữu.

VY ANH

Bạn đang đọc bài viết Đong đầy cảm xúc tháng Năm
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://phapluatxahoi.vn/dong-day-cam-xuc-thang-nam-237276.html