Sử dụng vật liệu “high-tech” Titanium Grade 5, những mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn thương hiệu Speake-Marin có giá lên tới 200 đến 300 triệu đồng.

Thương hiệu đồng hồ Speake-Marin vốn nổi tiếng trong giới sưu tập cao cấp, khách hàng của Speake-Marin là Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev, Quốc vương Malaysia, Hoàng thân Nhật Bản, Hoàng tử Monaco… Mỗi năm hãng chỉ chế tác khoảng 300 chiếc đồng hồ và hầu hết là những phiên bản “limited edition”.Những thiết kế của Speake-Marin được giới doanh nhân, nhà sưu tầm yêu thích bởi chế tác kỹ lưỡng, thiết kế tinh xảo, sử dụng nhiều chất liệu lạ. Việc sử dụng vật liệu “high-tech” Titanium Grade 5 trong chế tác thân vỏ đồng hồ là một ví dụ.

Hợp kim Titanium nhẹ nhưng bền và chống ăn mòn, phù hợp với các điều kiện khắc nhiệt nên được sử dụng nhiều trong công nghệ hàng không, vũ trụ. Loại vật liệu này cũng thích hợp để sản xuất đồng hồ. Tuy vậy, trở ngại là giá vật liệu đắt gấp 50 lần thép cùng chi phí chế tác cao, đòi hỏi máy móc hiện đại và nhiều công sức. Các hãng đồng hồ thường chỉ sử dụng Titanium Grade 2 để chế tác thân vỏ, do vật liệu này tương đối mềm, chỉ những hãng cao cấp mới dùng Titanium Grade 5.

Titanium cấp độ 5 có sức chịu tải và độ bền lớn khoảng 1.000 Mpa, gấp 5 lần thép bình thường và vượt trội so với thép ở độ nhẹ. Khối lượng riêng của Titan chỉ bằng một nửa của thép. Vật liệu này không bị rỉ sét và chống tất cả axit, trừ axit nitric - loại axit ít gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Titanium cấp độ 5 có sức chịu tải và độ bền lớn khoảng 1.000 Mpa, gấp 5 lần thép bình thường và vượt trội so với thép ở độ nhẹ. Khối lượng riêng của Titan chỉ bằng một nửa của thép. Vật liệu này không bị rỉ sét và chống tất cả axit, trừ axit nitric – loại axit ít gặp trong cuộc sống hàng ngày. Máy bay tiêm kích F-22 cũng có 39% được cấu thành từ Titanium.

Chất liệu này có màu xám và bề mặt nhám. Thông thường các hãng đồng hồ để nguyên bề mặt này và chỉ đánh bóng một số cạnh bởi chi phí chế tác lớn và tốn thời gian nhất là đánh bóng thủ công. Trong ảnh là một thân vỏ đồng hồ Richard Mille chế tác từ Titanium cấp độ 5.

Chất liệu này có màu xám và bề mặt nhám. Thông thường các hãng đồng hồ để nguyên bề mặt này và chỉ đánh bóng một số cạnh bởi chi phí chế tác lớn và tốn thời gian nhất là đánh bóng thủ công. Trong ảnh là một thân vỏ đồng hồ Richard Mille chế tác từ Titanium cấp độ 5.

Với Speake-Marin, để tạo ra độ sang trọng cho thân vỏ, hãng chấp nhận chi phí cao để đánh bóng giúp chuyển Titanium sang màu sáng trắng, tương tự như vàng trắng. Một số mẫu đồng hồ Speake-Marin sử dụng vật liệu high-tech Titanium cấp độ 5 đang được trưng bày tại hệ thống Miluxe Exclusive Boutiuqe.

Với Speake-Marin, để tạo ra độ sang trọng cho thân vỏ, hãng chấp nhận chi phí cao để đánh bóng giúp chuyển Titanium sang màu sáng trắng, tương tự như vàng trắng. Một số mẫu đồng hồ Speake-Marin sử dụng vật liệu “high-tech” Titanium cấp độ 5 đang được trưng bày tại hệ thống Miluxe Exclusive Boutiuqe.

Mẫu đồng hồ Speake-Marin One & Two phiên bản giới hạn 38 chiếc trên toàn thế giới với bộ kim giờ, phút Foundation nung nhiệt mang màu xanh đặc trưng, trang bị bộ máy in-house chuẩn Chronometer SMA01. Cả bộ máy được thiết kế như một mặt số 3D đặt trong thân vỏ Piccadilly kinh điển. Giá bán của mẫu đồng hồ này là 394 triệu đồng.

Đồng hồ Speake-Marin One & Two phiên bản giới hạn chỉ có 38 chiếc trên toàn thế giới sở hữu bộ kim giờ, phút Foundation nung nhiệt mang màu xanh đặc trưng, trang bị bộ máy in-house chuẩn Chronometer SMA01. Cả bộ máy được thiết kế như một mặt số 3D đặt trong thân vỏ Piccadilly kinh điển. Giá bán của mẫu đồng hồ này là 394 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 5

Với phiên bản giới hạn 28 chiếc trên toàn thế giới, đồng hồ Speake-Marin Serpent Calendar Brown có mặt số hiển thị thời gian qua bộ kim xanh nung nhiệt Foudation và kim hiển thị ngày hình rắn “serpent” bằng vàng khối 18K. Giá bán khoảng 289 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 6

Mẫu đồng hồ nghệ thuật một kim độc đáo Speake-Marin Velsheda Gothic chỉ có 8 chiếc trên toàn thế giới. Speake-Marin Velsheda là sự cộng hưởng giữa kỹ nghệ chế tác thủ công truyền thống và nghệ thuật Gothic. Mẫu đồng hồ này có giá bán 302 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 7

Với 28 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, chiếc đồng hồ thể thao dành cho quý ông Speake-Marin Spirit Seafire không giống thiết kế hầm hố thường thấy dành cho giới thể thao mà mang vẻ thanh lịch vốn có của Speake-Marin, thể hiện rõ ở bộ vỏ Picaddilly cổ điển, chữ số La Mã, bộ kim Foudation đặc trưng và kim giây “topping tool”. Mẫu này có giá bán 223 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 8

Mẫu đồng hồ Speake-Marin Red Wing Commander lấy cảm hứng từ không quân Hoàng Gia Anh Quốc. Mặt số hiển thị rõ nét các chi tiết bao gồm cửa sổ ngày ở vị trí 12 giờ; chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 6 giờ giống như bộ báo xăng trên máy bay chiến đấu. Mẫu đồng hồ này có giá bán 210 triệu đồng.