Elon Musk “thăng hạng bất ngờ”, vượt qua Bill Gate để trở thành người giàu thứ hai thế giới

(KDPT) – Tính từ đầu năm, CEO Tesla “bỏ túi” tổng cộng 100,3 tỷ USD, tốc độ tăng tài sản mà không tỷ phú nào trong Bloomberg Billionaires Index có thể đuổi kịp. Vào đầu tháng 1/2020, tỷ phú 49 tuổi chỉ xếp thứ 35 trong danh sách này. 

Hiện tại, ông sở hữu 127,9 tỷ USD, nhỉnh hơn so với 127,7 tỷ USD của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Musk nhờ đó cũng chiếm ngôi tỷ phú giàu nhì thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon Jeff Bezos (182 tỷ USD).

Elon Musk đã “soán ngôi” của Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Tài sản của Elon Musk đến chủ yếu nhờ cổ phiếu Tesla liên tiếp lập kỷ lục mới. Kể từ khi có tin sắp gia nhập S&P 500, cổ phiếu Tesla đã tăng giá gần 30%. Phiên ngày 23/11, giá cổ phiếu này tăng thêm 6,5%, chốt ở mức kỷ lục 521,85 USD/cổ phiếu. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 508%, đưa vốn hóa hướng tới mốc 500 tỷ USD – lớn hơn bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào khác trên thế giới, cho dù sản lượng và doanh số của Tesla chỉ bằng một phần rất nhỏ so với của những hãng xe có bề dày lịch sử như Toyota, Volkswagen hay GM.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử 8 năm của Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates mất vị trí thứ hai. Ông cũng là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền, trước khi bị Jeff Bezos vượt qua năm 2017. Dù vậy, tài sản của Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Tính từ năm 2006, Gates đã cho đi hơn 27 tỷ USD thông qua quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hàng chục triệu người Mỹ đã phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, thì các tỷ phú, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, vẫn liên tục tăng trưởng mạnh về khối tài sản.

Trong số 10 người giàu nhất thế giới hiện nay thì có đến 7 tỷ phú thuộc lĩnh vực công nghệ, bao gồm Jeff Bezos (Amazon), Elon Musk (Tesla), Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg (Facebook), Larry Page (Google), Sergey Brin (Google) và Steve Ballmer (Microsoft).

QUANG ĐỨC

Bạn đang đọc bài viết Elon Musk vượt qua Bill Gate để trở thành người giàu thứ hai thế giới
tại chuyên mục Doanh nhân thời cuộc.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]