Ford thu hồi 27.000 chiếc Plug-in Hybrid do cháy pin

(KDPT) – Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford đã phải tạm dừng bán triệu hồi mẫu Kuga Plug-in Hybrid của mình do lo ngại về độ an toàn của bộ pin. Ford đã xác nhận 4 vụ cháy liên quan đến bộ pin của mẫu xe này.

Ford cho biết, các vụ cháy xe xảy ra do bộ pin bị quá nhiệt. Đây là một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến an toàn, nên Ford đã dừng bán các xe Kuga PHEV sản xuất trước ngày 26/6/2020, trước mắt là tại Anh. Công ty cũng khuyến cáo các chủ xe hiện tại không nên sạc điện cho xe và để xe chạy ở chế độ “EV Auto”.

Ford đã xác nhận 4 vụ cháy liên quan đến bộ pin của mẫu xe Kuga Plug-in Hybrid và đang thu hồi 27.000 chiếc xe. (Ảnh: Carscoops).

Một thông báo của Ford nói rằng bốn vụ cháy xe có khả năng là do ắc quy cao áp quá nóng, theo trang Autocar, số lượng xe cần triệu hồi trên toàn thế giới có thể lên tới con số 27.000.

Ford đã thừa nhận rằng tình trạng quá nóng có thể xảy ra khi xe đang đậu, không có người giám sát hoặc trong khi xe đang sạc điện. Có một số ý kiến ​​cho rằng lỗi này có thể do mô-đun sạc pin của ô tô quá nóng. Tuy nhiên, Ford vẫn chưa xác nhận lý do cụ thể gây ra lỗi hoặc phương án khắc phục, và việc thu hồi các phương tiện tại thời điểm này chỉ là một biện pháp phòng ngừa.

Thông tin triệu hồi mẫu xe Kuga PHEV đã được đăng tải trên Hệ thống Cảnh báo nhanh của Liên minh châu Âu về các sản phẩm nguy hiểm, bao gồm các xe Kuga PHEV có thời gian sản xuất từ ngày 1/7/2019 đến 5/6/2020. Theo đó, các xe có nguy cơ cháy do hỏng mô-đun điều khiển bộ chẩn đoán thứ cấp trên xe (SOBDM) và/hoặc bộ phận kết nối SOBDM có thể để nước lọt vào trong mô-đun, gây đoản mạch. Hiện tượng đoản mạch trong SOBDM có thể khiến một hoặc vài cục pin bị quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ cháy.

Hiện tại Ford đã đưa ra thông báo thu hồi xe và liên hệ với khách hàng để lên lịch hẹn sửa lỗi. Các chủ xe được khuyến cáo tạm thời không nên sử dụng xe, cho đến khi lỗi được khắc phục triệt để.

THÚY HIỀN

Bạn đang đọc bài Ford thu hồi 27.000 chiếc Plug-in Hybrid do cháy pin tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]