Foxconn sẽ sản xuất Macbook, iPad tại Việt Nam

(KDPT) – Foxconn chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới để sản xuất máy tính bảng (iPad) và máy tính (Macbook) tại Việt Nam, đây có thể là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất iPad và MacBook của mình bên ngoài Trung Quốc.

Theo Reuters, ngày 18/1, công ty con của Foxconn là Fukang Technology đã đạt thỏa thuận và giấy phép từ UBND tỉnh Bắc Giang để triển khai dự án nhà máy sản xuất iPad và Macbook trị giá 270 triệu USD theo yêu cầu của Apple.

Được đặt tại phía Bắc tỉnh Bắc Giang, ước tính nhà máy sẽ sản xuất 8 triệu sản phẩm mỗi năm, trong đó chủ yếu là iPad và Macbook.

Sau “đại công xưởng” Trung Quốc,Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad. (Ảnh: appleinsider).

Vào tháng 11, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam như là một phần trong chiến dịch đa dạng hóa sản xuất mà Apple đang hướng đến nhằm giảm thiểu tác động của căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm hoàn thành xây dựng nhà máy, cũng như thời gian nhà máy sẵn sàng đi vào sản xuất, nhưng có khả năng sẽ hoàn thành trước cuối năm 2021.

Đây sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của Foxconn trong lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam. Đại diện Foxconn cho biết, tính đến tháng 12/2020, tập đoàn đã đầu tư 1,5 tỉ đô la vào Việt Nam và có kế hoạch tăng vốn đầu tư thêm 700 triệu đô la, và tuyển thêm 10.000 lao động địa phương trong năm nay. Vào tuần trước, các phương tiện truyền thông cho biết Foxconn cũng đang đặt mục tiêu đầu tư 1,3 tỉ đô la vào tỉnh Thanh Hóa.

MINH HẠ

Bạn đang đọc bài Foxconn sẽ sản xuất Macbook, iPad tại Việt Nam
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]