Google Drive sắp đạt 1 tỷ người dùng

(KDPT) – Ra mắt từ năm 2012, dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive đã chuẩn bị chạm mốc 1 tỷ người dùng sử dụng trên toàn cầu.

Sau 6 năm kể từ khi ra mắt, Google Drive sắp chạm mốc 1 tỷ người dùng

Google Drive là một ứng dụng – nơi lưu trữ cho tất cả các tệp của bạn và giúp bạn truy cập vào các tệp này từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính nào. Các tệp trong Drive – như video, ảnh và tài liệu – được sao lưu an toàn nên bạn không mất chúng. Khi vào đây, bạn có thể dễ dàng mời những người khác xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về bất kỳ tệp hay thư mục nào của mình.

Tại sự kiện Google Cloud Next diễn ra ở San Francisco từ ngày 24 – 26/7, Google đã công bố việc dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng chuẩn bị đạt mốc 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Dù thời điểm tài khoản thứ 1 tỷ đăng nhập vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm khẳng định điều này sẽ xảy ra trong thời điểm rất gần.

Vậy là sau 6 năm, kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 2012, dịch vụ lưu trữ Google Drive- sản phẩm thứ 8 của Google – đã gần kề với dấu mốc 1 tỷ người dùng. Theo báo cáo tại Google I/O 2017, Google Drive đã lưu trữ dữ liệu của hơn 800 triệu người dùng với hàng nghìn tỷ tập tin.

Huy Hoàng