Google “trình làng” mẫu smartphone Pixel mới

(KDPT) – Hãng Google mới đây đã công bố mẫu điện thoại smartphone Pixel mới, sử dụng chip cho điện thoại di động đầu tiên của hãng, với mong muốn mang công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo tới tay người dùng.

Tên gọi của mẫu Pixel mới đã được Google xác nhận là Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Thay vì thêm “XL” vào tên cho các phiên bản cỡ lớn như trước đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã sử dụng “Pro” cho mẫu Pixel mới này.

Về thiết kế, Pixel 6 và Pixel 6 Pro không có nhiều khác biệt ngoài kích thước máy và phần mặt lưng.

Pixel 6 được trang bị màn hình phẳng 6,4 inch với độ phân giải Full HD+, tần số quét 90Hz.

Trong khi đó, Pixel 6 Pro sở hữu màn hình cong 6,7 inch với độ phân giải 2K+, tần số quét 120Hz, nổi bật với cụm camera sau gồm camera chính, camera góc siêu rộng và camera tele hỗ trợ zoom 4x.

Phát biểu trong sự kiện công bố các sản phẩm liên quan đến Pixel 6, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết bị của Google – ông Rick Osterloh chia sẻ: “Đây đơn giản là hệ thống di động trên một con chip được thiết kế xung quanh trí tuệ thông minh nhân tạo với tên gọi Google Tensor. Chúng tôi thực sự hào hứng và đang bắt đầu giai đoạn để mang đến trải nghiệm mới cho người dùng”.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, Google Tensor giúp thiết bị an toàn hơn khi trang bị nhiều lớp bảo mật phần cứng.

Trên thị trường smartphone, Pixel của Google bị lấn át bởi các sản phẩm của Apple, Samsung hay các hãng điện thoại Trung Quốc. Tuy nhiên, với hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ, Pixel tiếp tục được coi là “át chủ bài” trong việc thể hiện khả năng của một chiếc điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành mở Android, qua đó đặt ra những tiêu chuẩn cho các hãng sản xuất khác.

HOÀNG MINH

Bạn đang đọc bài Google “trình làng” mẫu smartphone Pixel mới
tại chuyên mục Khoa học & Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]