Hà Nội chỉ cho phép tổ chức các hoạt động khi có đầy đủ các tiêu chí về an toàn Covid-19

Cộng đồng - 08/04/2021

(KDPT) – Ngày 7-4, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 203/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 101.

Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo, thời gian tới, thành phố xác định phòng, chống dịch là điều kiện tiên quyết, ưu tiên hàng đầu để bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện bình thường mới.

Nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của Chính phủ, HĐND thành phố giao và chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và thành phố.

Trong đó, cần tăng cường, duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh của thế giới, Việt Nam và thành phố, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch để phối hợp, chấp hành các chỉ đạo, tránh tâm lý lơ là, chủ quan. Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp theo “thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Các đơn vị, sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã theo lĩnh vực quản lý nhà nước và địa bàn phụ trách chỉ đạo triển khai nghiêm túc các quy trình phòng, chống dịch Covid-19 thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc tự đánh giá các tiêu chí về an toàn Covid-19; kiểm soát, chỉ cho phép các hoạt động được tổ chức nếu có đầy đủ các tiêu chí về an toàn Covid-19.

Đặc biệt, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, các cơ sở khám, chữa bệnh và cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử lý sớm các trường hợp mắc.

Cùng với đó, duy trì chế độ thường trực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở khám, chữa bệnh đối với nhân viên y tế và các bệnh nhân có nguy cơ. Tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo cho việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 công khai, đúng đối tượng.

Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng bố trí đầy đủ trang thiết bị theo quy trình, bảo đảm an toàn tiêm chủng: Tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng (các tiêu chí trước khi tiêm chủng, tiến hành tiêm); theo dõi các phản ứng sau khi tiêm, bảo đảm an toàn tối đa theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TQ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chỉ cho phép tổ chức các hoạt động khi có đầy đủ các tiêu chí về an toàn Covid-19 tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-chi-cho-phep-to-chuc-cac-hoat-dong-khi-co-day-du-cac-tieu-chi-ve-an-toan-covid-19-234308.html