Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

(KDPT) – Chiều ngày 15/9, tại phiên họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã cho phép các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, thị xã để tiếp tục các biện pháp, kiểm soát dịch bệnh. Theo ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ việc kết thúc vùng dịch Covid-19, TP thống nhất cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý yêu cầu, các nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, người ra vào vẫn phải khử khuẩn. Đối với các cơ sở karaoke phải đảm bảo công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tại phiên họp, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đề xuất này đã được Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức lại các hoạt động phố đi bộ từ ngày 18/9.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Trong 28 ngày qua, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh, không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Các quận, huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và TP.

Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch tại thành phố vẫn lớn do Hà Nội là trung tâm của cả nước, nhất là sắp tới đây Việt Nam sẽ mở lại đường bay tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, vì vậy các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm: cảnh giác, phát hiện, xử lý mầm dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn dịch từ bên ngoài vào lây nhiễm cho người dân Thủ đô. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Ngô Minh Hoàng cho biết, Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế tổ chức khảo sát một số khách sạn trên địa bàn. Hiện thành phố có 8 khách sạn đã được phê duyệt làm nơi cách ly tập trung dành cho các chuyên gia nước ngoài, tổ bay. Thời gian tới, Sở Du lịch tiếp tục hướng dẫn, rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn đủ điều kiện làm nơi cách ly tập trung để nâng số lượng buồng, phòng đáp ứng đủ số lượng người nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K”. “Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang”.

MINH HÒA

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]