Hà Nội có hơn 2.700 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép

Cộng đồng - 24/01/2021

(KDPT) – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố công khai danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cấp phép thành lập. Theo đó, tính đến tháng 1-2021, toàn thành phố có 2.724 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều có nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Trong đó, quận Hoàng Mai dẫn đầu về số lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục với 407 cơ sở. Huyện Mỹ Đức chỉ có 2 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, ít nhất trong các quận, huyện, thị xã của thành phố.

Ảnh minh họa

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc công khai danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non có thể lựa chọn nơi gửi con an toàn. Đây cũng là giải pháp để huy động sự hỗ trợ từ người dân trong việc tăng cường giám sát, phát hiện, ngăn chặn các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục chưa có phép hoạt động, có nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ.

Bên cạnh việc công khai danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở này nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

HP

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội có hơn 2.700 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]

Nguồn link gốc: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-co-hon-2700-nhom-tre-lop-mau-giao-doc-lap-tu-thuc-duoc-cap-phep-225580.html