Hà Nội hoãn toàn bộ lịch cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên

Cộng đồng - 29/05/2021

(KDPT) – Những ngày vừa qua, trên địa bàn Hà Nội liên tục xuất hiện thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ ngoài trời có thời điểm ghi nhận là hơn 40 độ C.

Do vậy, để đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho các hộ dân, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Thủ đô trong những ngày nắng nóng, nhất là khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên, Tổng Công ty Điện Hà Nội (EVN HANOI) cho biết sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện lưới được xây dựng từ trước đó trên địa bàn thành phố (trừ trường hợp sự cố đặc biệt).

Nhân viên EVN HANOI kiểm tra vận hành các trạm biến áp. Ảnh: TTXVN phát

Theo EVN HANOI, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm Hè 2021, tổng công ty đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập “kịch bản” và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Do nguồn điện lưới còn chưa dồi dào nên trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết. Đặc biệt, người dân Thủ đô nên hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm, từ khung giờ từ 11-14 giờ và từ 18-23 giờ hàng ngày.

Lưu ý, người dân hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Mặt khác, EVN HANOI cho rằng, việc thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị điện nhất là máy điều hòa sẽ góp phần đáng kể tiết kiệm cũng như nâng cao tuổi thọ thiết bị. “Một điều rất quan trọng với hầu hết các gia đình là hãy rút phích cắm điện khi không sử dụng, bởi mặc dù không dùng nhưng chúng vẫn góp phần làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên”, EVN HANOI khuyến cáo.

EVN HANOI cũng cam kết, sẽ phúc tra cho 100% khách hàng có sản lượng điện tăng hoặc giảm từ 1,3 lần so với tháng trước.

Trong mấy ngày qua, có một số thông tin về cắt điện luân phiên trên địa bàn thành phố, về việc này, EVN HANOI khẳng định, thông tin đó không chính xác. Trong trường hợp có cắt điện cũng là theo đề nghị của khách hàng. Để biết về lịch cắt điện cũng như tình hình cung cấp điện trên địa bàn Thủ đô, người dân có thể liên hệ qua tổng đài19001288(phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp với các thông tin chính xác nhất.

MẠNH KHÁNH 

Bạn đang đọc bài Hà Nội hoãn toàn bộ lịch cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected] 

Theo nguồn link gốc https://baotintuc.vn/kinh-te/ha-noi-hoan-toan-bo-lich-cat-dien-khi-nhiet-do-tu-36-do-c-tro-len-20210529105511617.htm