Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế hằng ngày, kịp thời phát hiện ca mắc cộng đồng

(KDPT) – Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Hiện nay, thành phố Hà Nội đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc rà soát, phân loại danh sách những người khai báo có biểu hiện ho, sốt trên ứng dụng Bluezone và tokhaiyte.vn. Người có biểu hiện ho, sốt khai báo qua các hệ thống này sẽ được gửi danh sách đến các cơ quan y tế thành phố để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế để kịp thời phát hiện F0.

Tính đến hết ngày 31/7/2021, thành phố Hà Nội có 2.326.921 trường hợp khai báo y tế trên hệ thống phần mềm, số tờ khai khoảng trên 70.000 trường hợp/ngày. Riêng trong ngày 31/7, có 1.008 trường hợp khai báo có biểu hiện ho sốt khó thở, trong đó 666 trường hợp khai báo trên Bluezone, 342 trường hợp khai qua tokhaiyte.vn. Các trường hợp này đã được chuyển danh sách sang cơ quan y tế để khám xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Sáng 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 1/8 đến 6 giờ sáng nay, thành phố đã ghi nhận 45 ca mắc mới trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng. Như vậy, cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4, từ ngày 27/4/2021, Hà Nội đã ghi nhận 1.292 ca Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 789 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 503 ca.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi người dân khai báo y tế hằng ngày, nhất là những người có biểu hiện ho, sốt để góp phần giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện, phân loại những ca F0 trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm, tận dụng hiệu quả “thời gian vàng”, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Trước đó, tại Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 1/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu toàn thành phố ưu tiên tập trung một số biện pháp cấp bách gồm: truy vết tối đa trong thời gian ngắn nhất; sàng lọc các đối tượng có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, mất vị giác,…; tăng cường, tăng tốc xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực có nguy cơ, người về từ vùng dịch bảo đảm hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm nguồn lực theo quyết định của cơ quan y tế; cách ly, giám sát, xét nghiệm các nguy cơ đối với các trường hợp về từ vùng dịch và các địa điểm, vùng có nguy cơ khác do cơ quan y tế tham mưu.

THU ANH

Bạn đang đọc bài Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế hằng ngày, kịp thời phát hiện ca mắc cộng đồng tại chuyên mục Phòng chống Covid-19.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
03694529040977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]