Hà Nội nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

(KDPT) – Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, sáng nay (23/4) dù thời tiết có mưa lớn kèm nhiệt độ khá thấp, nhưng đường phố đã tấp nập người xe từ sáng sớm, nhiều cửa hàng kinh doanh đã hoạt động trở lại,… 

Mặc dù mưa lớn, nhưng lượng phương tiện di chuyển vẫn rất đông trên một số tuyến đường.

 

Nhiều đơn vị trở lại làm việc, nên vào khung giờ cao điểm lượng xe cộ khá đông.

 

Một số tuyến xe buýt đã hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tuy nhiên chỉ chở không quá 20 người, hoặc 50% sức chứa.

 

Tại phố Chùa Bộc nhiều cửa hàng thời trang đã mở cửa trở lại.

 

Chị Bùi Thu Mai, chủ quán bún tại phố Trần Quốc Vượng (Cầu Giấy) chia sẻ: “Từ sáng rất nhiều bạn gọi điện hỏi quán mở cửa lại chưa để tới ăn, chúng tôi thấy phấn khởi lắm. Trong thời gian cách ly xã hội, quán chỉ được bán mang về, nên hôm nay quán đã chuẩn bị số lượng thực phẩm nhiều hơn mọi hôm để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng”.

Bạn Đỗ Thị Ngoan, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đã lâu lắm rồi mới được ăn lại bát bún nóng tại quán, mọi hôm phải mua về nên đồ ăn nguội lạnh hết cả”. 

Tuy tới các điểm ăn uống khá đông nhưng người dân thực hiện nghiêm túc quy định về khoảng cách và đeo khẩu trang.

 

Trong hôm nay, các cửa hàng dịch vụ chăm sóc tóc là một trong những nơi đón lượng khách hàng đông nhất.

Mặc dù, cách ly xã hội được nới lỏng, nhưng người dân vẫn phải tuân thủ các quy định như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nếu không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài; các chủ cửa hàng ăn, uống nếu mở lại cửa hàng thì phải xếp bàn ghế theo khoảng cách 2 mét, có tấm chắn bằng mica hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm. Những người có dấu hiệu ốm phải ở nhà, những người có biểu hiện ho, sốt phải liên hệ với cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm; tiến hành đo thân nhiệt tại các cơ quan, công ty, nơi làm việc,… 

Đặc biệt, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP nghiêm cấm hoạt động quán nước chè và quán bán trà chanh vỉa hè, bởi những quán nước này có ghế ngồi thấp, nguy cơ lây nhiễm cao; các hoạt động tụ tập đông người như lễ hội, cơ sở tôn giáo đều phải dừng cho đến khi có thông báo mới.

PHƯƠNG MAI

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0369452904 – 0977600308.

Hoặc Email: [email protected]
[email protected]