Hà Nội thí điểm dịch vụ “đi chợ hộ”

(KDPT) – Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa thí điểm mô hình “đi chợ hộ” giúp người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất với UBND TP Hà Nội thí điểm tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu bằng xe công nghệ trong bối cảnh hầu hết các ứng dụng công nghệ cung cấp dịch vụ đi chợ tại Hà Nội vẫn dừng hoạt động.

Ảnh minh họa.

Theo đó, thông qua ứng dụng Be, hai bên sẽ kết nối người mua, đơn vị cung ứng và người giao hàng để cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, giúp hạn chế ra khỏi nhà. Đội ngũ người giao hàng gồm nhân viên của các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên, nhân viên của Be Group thường trú trên địa bàn quận đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 và được tập huấn tuân thủ quy định 5K.

Để sử dụng dịch vụ “đi chợ hộ”, người dân trên địa bàn quận chỉ cần tải ứng dụng Be về điện thoại, đăng ký, sau đó vào mục đi chợ trên ứng dụng, lựa chọn địa điểm mua hàng, chọn sản phẩm được liệt kê. Hàng hóa sẽ được shipper (lực lượng giao hàng) giao đến tận nhà hoặc đến chốt kiểm soát tùy theo khu vực trên địa bàn. Khách hàng có thể thanh toán tiền mặt qua người giao hàng hoặc thanh toán điện tử bằng cách liên kết thẻ/tài khoản ngân hàng với ứng dụng Be.

Đối với những đơn hàng đã đặt nhưng không nhận hàng, ứng dụng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ với người dùng trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông tin và xác minh tính chính xác.

Việc áp dụng công nghệ thay cho phương án thủ công sẽ giúp duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa được nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Mô hình này dự kiến được đề nghị nhân rộng toàn thành phố Hà Nội nếu việc thí điểm tại quận Hoàn Kiếm đạt được những hiệu quả nhất định.

QUANG VŨ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thí điểm dịch vụ “đi chợ hộ”
tại chuyên mục Nhịp thị trường.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng:
0369452904 – 0977600308.
Hoặc Email: [email protected]
[email protected]